CEO Activision Blizzard: Kinh tế khó khăn mọi người sẽ chuyển sang chơi game mobile miễn phí

Theo CNN, trong tình hình dịch bệnh Coronavirus phần lớn các ngành kinh tế chứng kiến sự sụt giảm mạnh, thì ngành công nghiệp trò chơi điện tử vẫn phát triển mạnh mẽ. Activision Blizzard – công ty sản xuất trò chơi điện tử đã có báo cáo tài chính Q1/2020 vượt qua dự báo ban đầu, chủ yếu nhờ vào tựa game Call of Duty: Warzone và phiên bản Call of Duty mobile.

“Tôi nghĩ trong bối cảnh hiện nay, chúng ta chứng kiến tỷ lệ thất nghiệp cao và kinh tế không ổn định, các trò chơi miễn phí trên điện thoại sẽ chứng kiện lượng người chơi tăng mạnh”, CEO Bobby Kotick nói với CNN Business.

Activision Blizzard đã đạt Doanh số 1,52 tỷ đô la trong Q1/2020 tăng 21% so với doanh số 1,26 tỷ đô la của năm ngoái.

CEO Activision Blizzard nói rằng :”Call of Duty: Modern Warfare” được phát hành vào tháng 9 năm ngoái đã bán được nhiều bản hơn bất kỳ tựa game “Call of Duty” từ trước đến nay. Người hâm mộ của trò chơi yêu thích lối chơi thực tế theo phong cách quân sự. Ông cũng nhận định rằng, nền kinh tế nước Mỹ và nhiều quốc gia khác đang phải gánh chịu tổn thất nặng nề do đại dịch Covid-19 gây ra, mọi người sẽ quan tâm đến game miễn phí trên PC và Mobile để giải trí. Do người dân thắt chặt chi tiêu, loại bỏ các chi phí giải trí như xem phim, mua game…

Xem thêm  OFFSPRING x Converse Chuck 70 “Patchwork” chất liệu và màu sắc cổ điển

Người game miễn phí không cần phải tốn bất kỳ chi phí nào để chơi, nếu thích người chơi có thể nạp tiền mua các trang bị ảo trong cửa hàng. Trong bối cảnh dịch bệnh các tựa game miễn phí nổi tiếng như: Candy Crush Saga, Arena of Valor, Fortnite hay League of Legends đã chứng kiến lượng người chơi tăng kỷ lục giúp mang lại doanh thu cao nhất từ trước đến nay.

Các nhà phân tích cho rằng doanh số của các công ty trò chơi điện tử có xu hướng tiếp tục tăng trưởng. Kotick cho biết các giải thi đấu game Call of Duty League và Overwatch League tiếp tục bị hủy bỏ do ảnh hương của dịch Covid-19. Và ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của công ty này.

CEO Activision Blizzard cũng cho biết, thị trường trò chơi điện tử đang ngày càng trở lên cạnh tranh hơn. Khi xu hướng game đa nền tảng bắt ngày càng thịnh hành. Riot Game, cha đẻ của tựa game Liên Minh Huyền Thoại vừa giới thiệu hai tựa game cạnh tranh trực tiếp với Activision Blizzard. Một tựa game bắn súng Volorant cạnh tranh trực tiếp với Overwatch, và tựa game thẻ bài Legend of Runeterra cạnh trang thị phần với Hearthstone của Blizzard. Ngoài ra gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon chuẩn bị ra mắt Crucible – dự án game bắn súng miễn phí mới có lối chơi giống Dota và Overwatch.

Xem thêm  CALL OF DUTY MODERN WARFARE 2019

“Chúng tôi coi trọng tất cả các đối thủ cạnh tranh. Và tôi nghĩ Riot là một công ty thực sự tốt với tài năng phát triển trò chơi thực sự tuyệt vời. Chúng tôi không bao giờ bỏ qua những trò chơi tuyệt vời”, ông Kotick nói về những trò chơi sắp tới này.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *