Câu chuyện “Hồi sinh” rạp chiếu phim ở các nước Châu Á

Theo The Hollywood Reporter, để hướng tới ngày phát hành bom tấn Tenet tại rạp chiếu trong tháng 7 sắp tới, Warner Bros. đã lên kế hoạch phát hành lại Dark Knight Trilogy của Christopher Nolan tại Hong Kong để kích cầu khán giả trở lại rạp chiếu. Bộ ba phim sẽ được phát hành trong thời gian giới hạn tại một số ít rạp, trong đó có cả dịnh dạng IMAX. Cụ thể, chương trình sẽ bắt đầu với Batman Begins (2005) vào ngày 04/06, tiếp theo là The Dark Knight (2008) sẽ mở chiếu vào 11/06 và The Dark Knight Rises (2012) vào 18/06.

Việc đem các bom tấn Hollywood nhằm đưa khán giả trở lại với rạp chiếu phim sau một thời gian dài đóng cửa cũng được thực hiện ở Hàn Quốc. Từ giữa tháng 4, các rạp chiếu ở xứ sở Kim Chi đã bắt đầu mở cửa lại với The Avengers (2012) và The Avengers: Age of Ultron (2015), cũng như các bộ phim nghệ thuật hấp dẫn như La La Land (2016), hay tác phẩm kinh điển Cinema Paradiso (1988).

Tại Trung Quốc, theo một nguồn tin chưa được xác nhận của Variety, các nhà phát hành nội địa cũng đang lên kế hoạch đưa người xem trở lại phòng vé khi các rạp chiếu tại quốc gia tỷ dân này mở cửa lại hoàn toàn vào đầu tháng 6. Theo kế hoạch dự kiến, chuỗi phim Avengers và Harry Potter cũng như một số phim Oscar 2020 như Marriage Story, Jojo Rabbit và Ford v Ferrari sẽ được mở chiếu. Trong tuần trước, các rạp chiếu và trang bán vé ở Trung Quốc cũng đã bắt đầu chiến dịch quảng bá phim với hai tác phẩm chất lượng là 1917 và Little Women.

Xem thêm  Apple Store tiếp tục đóng cửa cho đến tháng 5 do diễn biến phức tạp của virus corona

Việt Nam cũng là một trong những số ít những quốc gia các rạp chiếu phim trên toàn quốc đã hoạt động trở lại kể từ ngày 09/05 vừa rồi, hầu hết các hệ thống rạp chiếu lớn đã đi vào mở cửa. Ngoài một vài bộ phim mới ít tên tuổi cùng các phim đang được chiếu trước khi đóng cửa vì Covid-19, một số phim Việt hấp dẫn như Tấm Cám Chuyện Chưa Kể, Tháng Năm Rực Rỡ, Anh Trai Yêu Quái, Cô Ba Sài Gòn cũng được các nhà phát hành lựa chọn nhằm đưa khán giả trở lại rạp chiếu.

Tuy nhiên, có vẻ như khán giả Việt Nam vẫn còn e dè việc trở lại rạp chiếu hoặc các bộ phim ở ngoài rạp hiện tại vẫn chưa đủ hấp dẫn để người xem trở lại. Theo số liệu từ Box Office Vietnam cuối tuần vừa rồi, doanh thu từ các rạp chiếu là khá thấp. Bộ phim đứng đầu phòng vé là Bẫy Linh Hồn – Dreamkatcher chỉ thu về hơn 1,5 tỷ đồng. Đứng thứ 2 là phim kinh dị tới từ Indonesia Bạn Âm 3: Đoạn kết với hơn 1 tỷ đồng. Nắng 3: Lời Hứa của Cha gây bất ngờ với việc lọt top 3 khi mang về hơn 900 triệu đồng.

Hiện tại chưa có thông báo chính thức từ các nhà phát hành trong nước về việc đem các bom tấn cũ của Hollywood chiếu lại tại Việt Nam nhằm mang khán giả trở lại rạp chiếu như một số quốc gia khác.

Xem thêm  6 điều nhạy cảm trong rạp chiếu phim mà nhân viên không dám tiết lộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *