Casper Network (CSPR) là gì? Đánh giá tiềm năng dự án

Năm 2021 tiếp tục là một năm phát triện và mở rộng mạnh mẽ của thị trường tiền kỹ thuật số và nhiều nền tảng công nghệ blockchain thế hệ mới được ra đời. Phần lớn trong năm nay chúng ta đã được thấy các dự án blockchain ứng dụng phụ vụ cho người dùng cuối, chẳng hạn như: NFT, Lending/borrowing…

Hãy cùng, Ragus tìm hiểu về dự án Casper Network (CSPR) – một dự án blockchain dựa trên công nghệ Proof-of-Stake (PoS) phi tập trung có thể mở rộng nhanh chóng giúp các doanh nghiệp cải tiến dịch vụ, sản phẩm.

Casper Network (CSPR) là gì?

Casper Network (CSPR) là một nền tảng hợp đồng thông minh (smart contract) dự trên cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (bằng chứng cổ phần) và giao thức chứng minh quyền sở hữu “Correct-by-Construction (CBC) Casper” giúp các doanh nghiệp ứng dụng có thể mở rộng quy mô và hỗ trợ các nhà phát triển, người dùng đầu cuối dễ dàng sử dụng công nghệ Blockchain.

Công nghệ CBC hoàn toàn miễn phí, phi tập trung, độ an toàn cao, có khả năng mở rộng, tốc độ nhanh. Chính nhờ vậy Casper Network đang thu hút được nhiều nhà phát triển ứng dụng hàng đầu cùng cộng đồng Crypto đối với dự án này.

Điểm nối bật của Casper Network (CSPR)

Casper Network ra đời để giải quyết bài toán đang được đặt ra cho các hệ thống Blockchain hiện tại là đảm bảo cân bằng các yếu tố: hiệu quả phân quyền, bảo mật mạng lưới, khả năng mở rộng, tốc độ giao dịch, hiệu suất sử dụng và ứng dụng phụ vụ người dùng đầu cuối.

So với Blockchain Ethereum hay Bitcoin, các node đang chạy trên mạng lưới Blockchain Casper cũng tiết kiệm năng lượng hơn. Với 400 Note đang hoạt động (tính đến 6/2021), Casper tiết kiệm năng lượng hơn 47,000% và 136,000% so với mạng Ethereum và Bitcoin.

Xem thêm  Netflix và Disney+ sẽ chia nhau thị phần thị trường Streaming vào năm 2025

Dưới đây là 4 điểm nổi bật của Casper Network (CSPR):

– Casper Proof of Stake CBC: Casper được thiết kế bởi các nhà phát triển của Ethereum dựa trên nền tảng Proof-of-Stake (PoS) và “Correct-by-Construction (CBC) Casper”. Với 2 đặc tính Finality và Flexibility, Casper có khả năng bảo mật cao cũng như thời gian đóng một khối dự trên điều kiện mạng lưới.

– Tối ưu cho doanh nghiệp: Các doanh nghiệp có thể xây dựng các ứng dụng riêng tư trên nền tảng Casper Network.

– Khả năng mở rộng: Proof-of-Stake (PoS) cho phép sharding, giúp hệ thống dễ dàng mở rộng.

– Các tính năng nổi bật khác: Các hợp đồng thông minh có thể nâng cấp, gas free có thể dự đoán trước bởi WebAssembly đảm bảo Casper có thể phát triển bền vững lâu dài.

Tổng quan về công nghệ Casper Network (CSPR)

– Đội ngũ Casper Network bắt đầu viết code vào tháng 11 năm 2018, khởi chạy Alpha Testnet vào tháng 3 năm 2020, hiện đang trong giai đoạn cuối của Testnet (Delta TestNet).

– Hiện tại, CasperNetwork có hơn 120 trình xác thực (bao gồm các nhà cung cấp dịch staking như HashQuark, SNZ Pool, Stake.Fish, Stake.US, v.v.)

Trail of Bits hoàn thành kiểm toán thuật toán đồng thuận và không có mục nào.

– Hiện tại, Casper Network đang tích hợp với BitGo và đang trải qua quá trình kiểm toán hợp đồng thông minh. Sắp tới sẽ được Cardinal Cryptography kiểm tra áp lực mạng lưới và bảo mật.

– MainNet ra mắt đúng lộ trình vào đầu tháng 3 năm 2021.

– Cổng thông tin dành cho các nhà phát triển: https://casperlabs.io/developers

Với Delta Testnet, mạng lưới của Casper Network là “permissionless”” có nghĩa là trình xác thực (validator) có thể tham gia và rời mạng lưới một cách độc lập. Trong quá trình Testnet hiện có sẵn 100 vị trí cho các validator. Sau khi kết thúc giai đoạn Testnet, Casper Network sẽ tăng dần số validator lên khoảng 200 vào thời điểm ra mắt Mainnet.

Lịch sử các vòng gọi vốn

Vòng 1: tại vòng sáng lập chủ sở hữu diễn ra vào tháng 10 năm 2018, Casper thu về 900.000 USD.

Xem thêm  Nhìn về tương lai khi mà "Bitcoin thắng, tiền pháp định thua, game over"

Vòng 2: vào tháng 7 năm 2019, Casper tiếp tục gọi vốn được 14,5 triệu USD bao gồm các nhà đầu tư:Acuitas Group Holdings, RockTree Capital, Distributed Global, Blockchange Ventures, Hyundai Digital Asset Company (HDAC), Arrington XRP Capital, HashKey Capital, SNZ Holding, OneBoat Capital, Consensus Capital, Woodstock Fund, Digital Strategy và Noris Capital.

Vòng 3: tháng 9 năm 2020, Casper tiếp tục gọi vốn được 14 triệu USD tại vòng Validator Token Sale, vòng này bao gồm các quỹ: HashKey Capital, RockTree Capital, Consensus Capital, Chain Capital, Cluster Capital, Blockchange Ventures, GSR, AU21 Capital, Stake.Fish, ZB Global, Gate.io, Sora Ventures, Wavemaker, Ropart Asset Management, AGE Fund, Waterdrip Capital, Woodstock Fund, Oasis Capital.

Vòng Public Sale sẽ diễn ra trong năm nay.

Lịch mở khóa Unlock Casper

Đối tác chiến lược

Các đối tác chiến lược của Casper Network được chia làm 6 thành phần:

– Wallet providers: Ledger, Edge, AToken, Hoo, BitGo, Bixin,…

– DeFi/ CeFi: PAID, ACDX, Celcius, Plasma Finance, Chainlink, Frontier,…

– Actively building on Casper: Covalent, HeraSoft, Plasmapay, IPwe, Terra Virtua, Threefold, BroadLeaf, Robot Cache, Big Token,…

– Partners: Acheron Trading, BSN, Jumptrading, Vertalo, Nova, Messari, GSR, PlugandPlay,…

– Validators and staking pools: HashQuark, Stake Capital, Stake-fish, Coinlist, Bitnordic, Everstake, Figment, Validation Capital, Huobi Pool, Kele Pool, Wolfedge,…

– Developers: MAKE, DappRadar, Metis, The Arcadia Group, DEVxDAO,…

Đội ngũ phát triển dự án

Mrinal Manohar (CEO – Chief Executive Officer)

Mrinal Manohar trước đây từng là trưởng bộ phận công nghệ và tài chính của tập đoàn Microsoft, Bain & Company Capital. Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong điều hành quỹ đầu tư trị giá 1 tỷ USD và nhà đầu tư vào nền tảng Ethereum, Blockstack…

Linkedin Mrinal Manohar

Medha Parlikar (CTO – Chief Technology Officer)

Bà từng là trưởng bộ phận sản phẩm và kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp phần mềm sản xuất tại các công ty lớn như Adobe, Omniture, Avalara, MP3.com và DivX.

Linkedin Medha Parlikar

Cliff Sarkin (COO – Chief Operating Officer)

Ông là doanh nhân và cựu phó giám đốc phát triển kinh doanh tại DNA.Fund – một quỹ hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử. Ông đã bán 80 triệu USD của VideoSurf cho Microsoft. Đồng thời, ông còn là cử nhân của Đại học California Berkeley và cử nhân luật từ Trường Luật Harvard.

Xem thêm  Apple vừa mua lại ứng dụng thời tiết Dark Sky, ngay lập tức gỡ khỏi Google Play Store

Linkedin Cliff Sarkin

Daniel Marfurt (CFO – Chief Finance Officer)

Ông là một chuyên gia tài chính và quản lý định hướng công nghệ. Trước đây, ông từng giữ chức vụ quản lý tài chính tại Status.im – một công ty tiền điện tử có vốn hóa thị trường hơn 100 triệu USD. Ông tốt nghiệp thạc sĩ tại Economics and International Management.

Linkedin Daniel Marfurt

Cùng 2 thành viên nòng cốt khác là Andreas Fackler (CR – Consensus Researcher) và Dr. Daniel Kane (CPA – Consensus Protocol Advisor).

Đổi ngũ cố vấn

Danh sách nhà đầu tư

Thông tin về đồng CSPR

Đồng CSPR là mã thông báo gốc của mạng Casper Network. Casper là một blockchain  Proof of Stake, CSPR sẽ dùng để thưởng cho các validator tham gia vào cơ chế đồng thuận PoS để bảo mật và duy trì mạng lưới. Mã thông báo CSPR sẽ chỉ có sẵn thông qua CoinList cho đợt bán mã thông báo công khai đầu tiên.

Không một cá nhân hoặc tổ chức nào có thể có được nhiều hơn 1% mã thông báo thông qua việc bán mã thông báo công khai. Các mã thông báo sẽ được phân bổ theo cách sau (tuân theo luật và quy định hiện hành) .

Cách kiếm và sở hữu đồng CSPR

Để sở hữu CSPR có 2 cách:

– Trở thành Validator trên mạng lưới Casper Network.

– Mua đồng CSPR trên các sàn giao dịch kỹ thuật số.

Ví lưu trữ và sàn giao dịch CSPR

Casper hiện tại đang được lưu trữ trên ví Casper : https://cspr.live/

Sàn giao dịch Casper Network (CSPR) trên các sàn: Huobi, Okex,…

Giá, biểu đồ, vốn hóa thị trường của Casper Network (CSPR)

Name: CSPR Coin.

Ticker: CSPR.

Blockchain: Casper.

Token standard: Đang cập nhật

Contract: Đang cập nhật

Token type: Utility.

Total supply: 10,193,822,036 CSPR.

Circulating supply: 1,404,586,738 CSPR.

 

Tổng kết

Với việc Casper Network (CSPR) định hướng tập trung cung cấp dịch vụ cho các khách hàng doanh nghiệp, cùng đội ngũ giàu kinh nghiệm thì Casper Network là một dự ấn đầy tiềm năng trong năm 2021 – 2022.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *