Cách phân biệt quần áo thể thao nam chất cotton và polyeste

Vải dùng để may những chiếc áo, chiếc quần thể thao có rất nhiều loại, nhưng phổ biến là vải chất cotton và polyester. Vậy, để phân biệt vải may quần áo thể thao nam chất cotton và polyeste, mời bạn đọc bài viết dưới đây nhé!

Quần áo thể thao nam là trang phục có đặc tính sử dụng rất riêng, vì vậy, việc sản xuất và thiết kế mỗi bộ quần áo sẽ theo những tiêu chuẩn khác nhau, và vấn đề chúng tôi muốn đề cập chính ở đây là chất liệu vải. Chỉ với 2 cách phân biệt vải cotton và polyeste là phân biệt theo đặc điểm vật lý và phân biệt theo tính năng sử dụng này, bạn hoàn toàn có thể nhận biết và đánh giá được chất liệu của mỗi bộ quần áo thể thao nam.

2 cách phân biệt quần áo thể thao nam chất cotton và Polyeste.


Nguồn gốc của vải cotton chính là từ những sợi bông như thế này.

1) Phân biệt theo đặc điểm vật lý.

– Thứ nhất, quần áo thể thao nam chất cotton là quần áo thể thao được may bằng vải chất cotton, một loại vải có nguồn gốc từ cây bông trắng, sợi mềm mịn tự nhiên. Vải chất cotton có các đặc điểm vật lý như sau: khi đốt sẽ cháy hết và có tàn tro; khi bị thấm nước, nước thẩm thấu qua từng sợi vải, lan ướt rất nhanh (tùy thuộc vào phần trăm chất cotton lớn hay nhỏ, diện tích vải bị thẩm thấu sẽ nhiều hoặc ít).

– Thứ hai, quần áo thể thao nam chất polyester là quần áo thể thao được may bằng vải chất polyeste, một loại vải được tạo nên từ các sợi tổng hợp. Vải chất polyeste có đặc điểm vật lý như sau: Khi đốt không có tàn tro, vải bị xoắn lại, có mùi khét, lửa màu đỏ, tạo thành hỗn hợp rắn màu đen; vải polyeste khó tan trong nước và độ thẩm thấu không tốt như vải chất cotton.

Xem thêm  Nike Aqua Rift CW2624-101 sẽ phát hành 15 tháng 5

2) Phân biệt theo tính năng sử dụng.

– Thứ nhất, quần áo thể thao nam chất cotton có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, độ bền bình thường, độ dai dãn tốt, giặt nhanh khô, dễ bị nhăn. Sợi vải luôn khô mát đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Đặc tính vải mềm, mỏng, rất khó tạo hình khối, không phù hợp để thiết kế áo có cổ trụ, cổ đứng. Giá thành rất cao nên quần áo thể thao nam cao cấp mới dùng chất liệu này.

– Thứ hai, Quần sao thể thao nam chất polyester có khả năng thấm hút mồ hôi kém, độ bền cao, độ dai và dãn kém, không dễ bị nhăn. Độ thẩm thấu kém nên khi mặc áo chất liệu polyeste sẽ cảm thấy bí bách và nóng. Giá thành rẻ, được sử dụng rất phổ biến, dễ dàng thiết kế thành sản phẩm độc đáo, nhiều màu sắc và bền đẹp.

Vậy quần áo thể thao nam nên sử dụng chất liệu nào?

Dựa vào các cách phân biệt trên, Ragus nghĩ rằng, chúng ta nên chọn mua quần áo thể thao nam được may bằng chất cotton. Bởi loại vải này có khả năng thẩm thấu nước, làm sạch mồ hôi nhanh chóng, đem lại cảm giác khô thoáng ngay cho người sử dụng.

phân biệt vải cotton qua khả năng thấm hút của vải


Vì mỗi sản phẩm quần áo thể thao bằng cotton 100% có giá rất cao, nên hiện nay, chúng ta đã có những mẫu vải may trang phục thể thao được kết hợp giữa cotton và polyeste. Đó là, vải cotton 65/35 (65% cotton – 35% polyeste) đảm bảo vừa túi tiền, không bị nhăn, khả năng thấm mồ hôi tốt (sau vải 100% cotton); Vải cotton PE (35% cotton – 65% PE) thô cứng, khả năng thẩm thấu mồ hôi kém, không tạo cảm giác thoải mái cho người mặc, giá rẻ.

Xem thêm  Những mẫu quần jean nam nhất định phải có trong hè 2019

Lời kết.

Trên đây là bài viết “2 cách phân biệt quần áo thể thao nam chất cotton và polyeste” do Ragus Man biên soạn. Chúng tôi rất vui có thể tổng hợp và biên soạn thành bài viết cụ thể như thế này. Nếu bạn thấy bài viết có ích, hãy nhấn like và tìm đọc thêm các bài viết khác trong website này nhé!

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *