Hướng dẫn đeo nhẫn nam đẹp: Top 3 loại nhẫn phổ biến

Nhẫn nam luôn là món phụ kiện quan trọng làm tôn nên cá tính của nam giới hiện đại. Tuy nhiên, không phải chàng trai nào cũng hiểu rõ ý nghĩ của ngón tay đeo nhẫn và lựa chọn cho mình một chiếc nhẫn nam đẹp phù hợp với cá tính, phong cách thời trang của mình.

Bạn không cần phải đeo trên tay một chiếc đồng hồ nam hàng hiệu để chứng minh sự sành điệu của bản thân. Chỉ với những chiếc nhẫn nam đẹp mặt phù hợp với cá tính và đeo đúng vị trị sẽ khiến bạn trở nên cuốn hút và có chiều sâu hơn trong mắt mọi người xung quanh. Những món phụ kiện thời trang không chỉ là điểm nhẫn cho tổng thể bộ trang phục mà chúng còn thể hiện cá tính, phong cách riêng và niềm đam mê của mỗi người.

Ngày nay, vai trò của những thứ phụ kiện trang sức, đặc biệt là nhẫn nam, ngày càng được tôn bật. Michael Saiger, người sáng lập ra thương hiệu trang sức nam Miansai cho biết: “Vào khoảng thời gian đầu, tôi thường thiết kế cho những chàng trai chỉ muốn đeo đồng hồ”. Ông Michael cho biết thêm: “Tôi không nghĩ rằng các chàng trai có vấn đề lớn với những chiếc nhẫn nam đẹp mắt, đặc biệt khi chúng không phải là nhẫn cưới. Chỉ là họ do dự về việc đeo những món trang sức, phụ kiện nói chung bởi vì họ đã từng có một khoảng thời gian khá khó khăn với chúng. Các chàng trai nên cởi mở hơn để chấp nhận sự mạo hiểm và trải nghiệm những điều mới mẻ trong phong cách thời trang hàng ngày của họ”.

Những thương hiệu thiết kế cũng bắt đầu đi theo xu hướng và cho ra mắt những chiếc nhẫn thủ công với giá cả phải chăng. Henry Graham, giám đốc sáng tạo của Wolf & Badger.cho biết: “Các chàng trai hoàn toàn có thể xem những món phụ kiện như một phần tạo nên tổng thể bộ trang phục của mình”. Điều này tạo cơ hội cho việc tìm kiếm và chấp nhận những món phụ kiện trong phong cách thời trang nam. Tuy nhiên, có một số lưu ý trước khi bạn lựa một chiếc nhẫn nam đẹp, hãy cùng Ragus tìm hiểu điều này là gì nhé!

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam

Ngón tay đeo nhẫn của bạn được quyết định dựa trên cảm giác và sở thích của bản thân. Tuy nhiên, nếu bạn là người theo các nguyên tắc bạn cần lưu ý một số ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn dưới đây.

Ngón út

Ngón út luôn là sự lựa chọn tuyệt với dành cho các beginner đang muốn làm quen thời thế giới trang sức nam. Đầu tiên ngón út là ngón nằm ở vị trí không cản trở khi bạn làm việc hằng ngày. Thứ hai, việc đeo nhẫn ngón út không mang nhiều ý nghĩa cụ thể nên bạn có thể đeo thoải mái mà không cần suy nghĩ quá nhiều.

Xem thêm  Hướng dẫn cách chọn mua và đeo nhẫn nam đẹp "chuẩn" nhất (p2)

Sau khi bộ phim The Godfather (bố già) được ra mắt, một suy nghĩ phổ biến rằng các tay gangster thường đeo nhẫn ngón út. Một hình mẫu khác bạn có thể tham khảo đó là hoàng tử Charles xứ Wales, người luôn đeo nhẫn ngón út.

Ngón đeo nhẫn (áp út)

Mọi ý nghĩa đều đã nằm trong tên gọi của nó, đây là vị trí đeo nhẫn nam phổ biến nhất, đặc biệt là nhẫn cưới.Ngón áp út là vị trí truyền thống để đeo nhẫn cưới từ nhiều thế kỷ nay, được cho là do niềm tin rằng đây là ngón duy nhất có tĩnh mạch nối thẳng tới tim hay còn gọi là vera moris – tĩnh mạch của tình yêu. Nhưng bạn chỉ đeo nhẫn cưới ở một tay, vậy thì hãy dành tay còn lại cho những chiếc nhẫn nam kiểu dáng thời thượng.

Ngón giữa

Đối với những chiếc nhẫn, ngón tay giữa có xu hướng là sự lựa chọn cuối cùng khi tất cả các ngón khác đều đã “đầy”. Ngón giữa không bị bỏ trống vì một vài lý do của quan niệm ngày xưa mà là vì nó nằm rất gần với ngón trỏ – ngón có xu hướng hoạt động mạnh nhất so với các ngón khác. Với vị trí như vậy có nghĩa là bất cứ tác động mạnh nào cũng có thể gây ảnh hưởng tới nó. Và vì ngón giữa là ngón to nhất nên cũng hơi kén tay, nhưng nếu bạn thích thì cứ “triển thôi”.

Ngón trỏ

Trong lịch sử, ngón trỏ là ngón tay nổi bật nhất và là nơi đeo những chiếc nhẫn cũng nổi bật không kém. Nó là một dấu hiệu hoặc thường là nét đặc trưng của gia đình, được đeo bởi những quý tộc thời xưa. Trong một số nền văn hóa, ngón trỏ là vị trí bị cấm đeo nhẫn và nó không dành cho bất cứ ai khác ngoài giới quý tộc.

Ngày nay bạn có thể đeo nhẫn ở vị trí này kể cả khi bạn không phải dòng dõi quý tộc. Tuy nhiên, vị trí này được khuyến cáo nên đeo những chiếc nhẫn signet mang những “statement” thể hiện bản thân là ai.

Đeo nhẫn nam ở ngón cái

Ngón cái là ngón tay lớn nhất, vì vậy sẽ cần một chiếc nhẫn lớn để có thể đeo vừa. Thực tế thì việc đeo nhẫn trên ngón tay cái ít phổ biến hơn so với những ngón tay còn lại, việc đeo nhẫn ở ngón cái cũng tương tự như đeo ở ngón trỏ – ngón “statement” nhưng ở vị trí mới lạ hơn

Tuy nhiên, nếu bạn là một người thích điều gì đó nổi bật thì việc chọn đeo nhẫn ở ngón tay trỏ là một vị trí phù hợp. Nhưng để tránh biến mình trông như một kẻ lập dị với quá nhiều phụ kiện thì bạn nên tiết chế lại, có thể phối cùng một chiếc nhẫn nam đẹp mắt ở ngón út hoặc một cái ở ngón trỏ là cách bù trừ hiệu quả tạo nên sự khác biệt.

Xem thêm  Nike PG4 "Bred" sẽ phát hành ngày 4/4 giá bán $140

5 lời khuyên về các phong cách đeo nhẫn nam

1. Đối xứng hai bên

Giống với mọi loại phụ kiện, sử dụng càng ít món đồ càng mang lại nhiều hiệu quả thị giác hơn. Việc quá tải những phụ kiện trên tay sẽ làm các yếu tố mang tính cá nhân bị lu mờ và khó phân biệt. Bạn nên cân bằng cách phối các món trang sức của mình, nếu bạn đang đeo một chiếc nhẫn cưới và đồng hồ trên cùng một tay thì với một hoặc hai chiếc nhẫn ở tay còn lại sẽ tạo nên sự cân bằng.

2. Nắm rõ kích thước các ngón tay

Cũng như những bộ quần áo của bạn, những chiếc nhẫn cũng phụ thuộc vào từng hoàn cảnh phù hợp nhất định. Những chiếc nhẫn quá nhỏ trên ngón tay quá to tạo cảm giác lạc lõng vô cùng. Tỷ lệ của những món trang sức là một điều rất quan trọng mà bạn cần ghi nhớ. Một chiếc nhẫn nam đẹp mắt và phù hợp luôn vừa vặn với tổng thể. Không nên đeo những chiếc nhẫn có kích thước sai lệch so với vóc dáng cơ thể,đặc biệt là bàn tay của bạn. Một chiếc nhẫn lớn có thể trông rất ổn đối với một chàng trai có bàn tay to, nhưng nó sẽ không thoải mái nếu những ngón tay bạn có kích thước quá nhỏ.

3. Nên chọn vật liệu phù hợp cho từng loại nhẫn nam

Theo quan niệm truyền thống, các món đồ trang sức của bạn hoặc nên là vàng hoặc bạc, nhưng tuyệt nhiên đừng chọn cả hai cùng lúc. Thế nhưng quan ngày nay đã thoáng, các quy tăc dần không còn quan trọng nên việc bạn bạn phối một chiếc đồng hồ thép với một chiếc nhẫn vàng không còn là điều kỳ lạ. Chúng vẫn sẽ tạo nên những sự mới mẻ nếu như bạn biết cách kết hợp hài hòa.

Michael Saiger, người sáng lập ra thương hiệu trang sức nam Miansai cho biết: “Khi được kết hợp hài hòa, chúng có thể tăng thêm tính thẩm mỹ vô cùng mạnh mẽ cho tổng thể bộ trang phục”.Chúng đặc biệt hiệu quả khi bạn phối hợp những chất liệu kim loại thành một thể thống nhất. Giống khi đeo chiếc nhẫn “Fusion”của Miansai và bạn có thể kết hợp thêm những chiếc nhẫn khác mà bạn muốn. Ông nói thêm: “Chúng tôi sử dụng 90% bạc và 10% vàng cùng với quá trình liên kết cơ học thông qua một chiếc máy để tạo nên chiếc nhẫn này”.

4. Chọn nhẫn nam phải phù hợp với môi trường và hoàn cảnh

Bạn không thể chọn những kiểu nhẫn đính đá hay kinh cương phù hết cả bàn tay như các rapper hay nghệ sĩ, vì bạn không phải là rapper. Hoàn cảnh với môi trường sống của bạn và họ khác nhau, cách lựa chọn như vậy không phù hợp với bạn. Thay vào đó, hãy tìm một thứ gì đó tinh tế hơn việc phô trương kệch cỡm. Nếu bạn mong muốn đeo một chiếc nhẫn thể hiện “chất riêng” của mình, hãy hướng tới những kiểu dáng đơn giản nhất thuộc về cá tính của mình.

Michael Saiger, người sáng lập ra thương hiệu trang sức nam Miansai chia sẻ: “Hãy chọn một thứ gì đó có tính chất bất biến, nhưng đừng quá phức tạp. Trừ khi đó là một thứ bạn cảm thấy rằng mình sẽ sử dụng mỗi ngày. Những chiếc nhẫn nam đẹp mắt là thứ mà mọi người luôn thích đeo và không bao giờ muốn tháo ra”.

5. Sự cam kết

Với bất kỳ phong cách nào hãy chọn cái thể hiện cá tính của bạn một cách tốt nhất. Chính vì thế hãy đeo thử chúng trước khi mua, những chiếc nhẫn nam đẹp mắt và phù hợp với bạn nhất sẽ là những chiếc khiến bạn có cảm giác tự tin, đặc biệt là chúng có thể rút khỏi tay bạn được khi đeo. Có lẽ an toàn nhất là nên chọn những kiểu nhẫn bảng nhỏ, đơn giản trước khi “upgrade level” cao hơn.

Xem thêm  Trailer El Camino: A Breaking Bad Movie mới nhất, sẽ chiếu trên Netflix ngày 11/10

3 loại nhẫn phổ biến

1. Kiểu nhẫn tinh giản giống nhẫn cưới

Kiểu nhẫn này nhìn vào trông giống nhẫn cưới nhưng được chạm khắc và chế tác cá tính và hầm hố hơn với kiểu nhẫn truyền thống. Bạn có thể chọn kiểu nhẫn này để đeo như bình thường, bởi nó đơn giản và thanh lịch. Chỉ hãy nhớ là đừng đeo vào ngón tay áp úp bên trái! Vì đó là nơi đeo nhẫn cưới.

2. Nhẫn hình con dấu (signet ring)

Nói về những con dấu đầu tiên, chúng đã được sử dụng bởi người Ai Cập cổ đại, họ sử dụng chúng để đóng dấu các tài liệu chính thứ. Ở nước Anh, những con dấu được khắc một biểu tượng gia tộc ở đỉnh của nó. Khi niêm phong những lá thư bằng sáp, bạn có thể đóng con dấu lên lá thư để chứng minh lá thư đó thực sự đến từ bạn. Theo truyền thống, những con dấu là vật gia truyền của các gia tộc truyền từ đời này sang đời khác với ý nghĩa quan trọng.

3. Nhẫn thời trang

Một chiếc nhẫn bạn đeo trên tay nên vì thích vẻ ngoài của nó chứ đừng nên vì những trào lưu thông thường. Thiết kế độc đáo và mới lạ luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một chiếc nhẫn nam giới đẹp đẽ. Những chiếc nhẫn thời trang có thể được đeo ở bất kỳ ngón nào và nhiều cái cùng lúc, qua đó thể hiện rõ được cá tính của chính bạn.

Với sự đa dạng trong thiết kế có làm bạn mất nhiều thời gian cho việc lựa chọn các phong cách phối đồ? Hãy tự hỏi bản thân rằng chúng có thể đa dạng nhiều với nhiều phong cách hay chỉ một vài hoàn cảnh nhất định. Câu trả lời cũng như bất cứ thứ gì bạn mặc trên người, nếu bạn thật sự thích chiếc nhẫn thì sẽ có thể phối hợp nó với những bộ trang phục một cách tốt nhất.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *