Bulgari năm 2020 – Khi kỉ lục được tạo ra để phá vỡ

Có lẽ, trong ngành chế tác đồng hồ, cuộc đua thiết lập các kỉ lục mới là một câu chuyện không có hồi kết.

Trong sáu năm liên tiếp, Bugari với bộ sưu tập Octo Finissimo của mình liên tục phá vỡ các kỉ lục và tạo thành một tượng đài trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ. Mặc cho những khó khăn và thách thức mà năm 2020 mang đến, Bugari vẫn trình làng một kỉ lục mới về kỹ thuật chế tác đồng hồ siêu mỏng, và tất nhiên, bộ sưu tập được gọi tên lần này vẫn là Octo Finissimo, phiên bản Octo Finissimo Tourbillon Chronograph Skeleton Automatic.

Có thể nói, phân khúc đồng hồ “Tourbillon Chronograph” mỏng nhất không phải là mảnh đất màu mỡ để bất cứ thương hiệu nào cũng có thể chen chân vào. Và Bulgari, phá vỡ kỉ lục của mọi kỉ lục, với bộ chuyển động caliber BVL 388 chỉ 3,5mm, độ dày lớp vỏ 7,4mm, thật khó có thể tin được! Thử làm vài phép so sánh nhỏ để bạn có thể dễ dàng hình dung về kỉ lục của Bulgari. Trong cùng phân khúc Tourbillon Chronograph, bậc thầy chế tác Vacheron Constantin ra mắt mẫu Traditionnelle Tourbillon Chronograph hồi tháng 4 với độ mỏng 11,7mm; Audemars Piguet có Royal Oak Tourbillon Chronograph Openworked với độ mỏng 13,2mm, và tất cả phải nể phục con số 7,4mm của Bulgari Octo Finissimo Tourbillon Chronograph Skeleton Automatic.

Về ngoại diện, Octo Finissimo Tourbillon Chronograph Skeleton Automatic không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm, lớp vỏ 42mm chế tác từ titanium và phun nhám. Cạnh đồng hồ có lẽ là thay đổi lớn đầu tiên với chỉ 2 nút bấm. Nút ở vị trí 2 giờ chính là “monopusher chronograph” đảm nhận mọi nhiệm vụ điều khiển chronograph, từ kích hoạt, dừng và reset. Nút bấm ở vị trí 4 giờ sử dụng để chuyển giữa chế độ lên cót bằng tay và chỉnh giờ.

Xem thêm  Matthew M. Williams x Nike MMW Zoom 4 – Thiết kế xuất sắc mang đầy cảm hứng từ tương lai

Bộ chuyển động BVL 388 là bộ chuyển động tự động có khung siêu mỏng nhờ loại bỏ cơ cấu lên cót truyền thống cho rô tơ ngoại vi, kỹ thuật này cũng từng được sử dụng cho bộ máy BVL 288 trang bị ở phiên bản Octo Finissimo Tourbillon Automatic ra mắt năm 2018. Được trang bị bộ ly hợp ngang và bánh răng sắp xếp dạng cột, BVL 388 đã cải tiến khá nhiều nhằm đạt độ mỏng đáng ngưỡng mộ. Đáng chú ý hơn, bằng việc kết hợp cần gạt ly hợp xung quanh tourbillon thay vì ở phía trên, các nhà chế tác của Bulgari đã giảm được đáng kể độ dày của đồng hồ. Bộ chuyển động mới của Bulgari có tần số dao động 21.600 lần mỗi giờ và khả năng lưu trữ năng lượng 52 tiếng.

Bộ chuyển động được trang bị cho Octo Finissimo Tourbillon Chronograph Skeleton Automatic hẳn nhiên là một tuyệt tác cơ khí, tuy nhiên, cách sắp xếp bố cục mặt số theo phong cách đối xứng của Bulgari cho kiệt tác thời gian của mình cũng đáng để giới sưu tầm ngả mũ kính nể. Mặt số phụ của kim giây và chronograph lần lượt đối diện nhau ở hướng 3 và 9 giờ, tourbillon ở hướng 6 giờ có đối trọng là trục cót hướng 12 giờ. Tất cả các chi tiết đều được phủ lớp màu bạc nhám hoà quyện hoàn hảo cùng các chi tiết của bộ chuyển động.

Xem thêm  Phim The Graduate (1967) Sinh viên tốt nghiệp: Khi người trẻ tài giỏi nhưng vô định

Là một kiệt tác nghệ thuật, mức giá của Bulgari Octo Finissimo Tourbillon Chronograph Skeleton Automatic chắc chắn không nằm ở tầm cao, mà là rất cao – 142.000 đô và được sản xuất giới hạn chỉ 50 mẫu trên toàn thế giới.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *