BST Gucci nam Thu – Đông 2020: tinh thần tự do, phóng khoáng, ngây thơ và hoang mang về giới tính

Để kỷ niệm cho cột mốc năm thứ năm gắn bó của NTK Alessandro Michele với tư cách là giám đốc sáng tạo của Gucci, thương hiệu thời trang này đã ra mắt bộ sưu tập thời trang nam Thu – Đông đầu tiên tại tuần lễ thời trang Milan kể từ năm 2017 đến nay. BST Gucci nam Thu – Đông 2020 mang đến những thiết kế độc đáo hàm chứa ý nghĩa sâu xa về bản sắc giới, phá bỏ những quy tác cũ kĩ mà xã hội áp đặt lên phái mạnh.

BST Gucci nam Thu – Đông 2020 lấy ý niệm về quần áo của một đứa trẻ lên năm với tinh thần tự do, phóng khoáng, ngây thơ và thuần khiết nhất về giới tính. NTK Alessandro Michele đặt ra những vấn đề mới liên quan đến “sự nam tính độc hại” và thể hiện mong muốn phá bỏ giới hạn này qua từng thiết kế của mình. Hình ảnh những người mẫu nam diện váy baby doll đi kèm với jeans rách hay quần loe bóng loáng đã được giới mộ điệu đánh giá cao.

Trong show diễn tại Milan, Michele đã dựng một con lắc khổng lồ đung đưa giữa biển cát. Trong hành trình tìm lại đặc điểm nam tính trong quần áo thời thơ ấu, con lắc đã mang đến một hiệu ứng ấn tượng cho show diễn của Gucci. Khi người mẫu bắt đầu bước ra, con lắc quay vòng từ các góc khác nhau và vẽ những đường trên cát. Đây là một hình ảnh mang tính biểu tượng về thời gian là phi tuyến tính, đặc biệt khi chúng ta nói về thời gian luôn xoay vòng trong ngành thời trang. Các xu hướng luôn được lặp lại theo thời gian.

Xem thêm  Những mẫu áo thun nam cực chất cho những anh chàng cá tính

Theo quan điểm của Alessandro Michele, bản sắc giới tính nam thường bị xã hội, truyền thông áp đặt theo một hình mẫu độc hại. Từ khi những đứa trẻ sinh ra, chúng đã bị gia đình, xã hội áp đặt bởi hình mẫu nam giới quền lực và chiến thắng. Ông cho rằng sự nam tính này là “độc hại” đối với linh hồn của một đứa trẻ, là thứ nuôi dưỡng sự lạm dụng, bạo lực và phân biệt giới tính trong xã hội hiện nay. Bộ sưu tập giải mã sự nam tính thuần khiết, mở ra góc nhìn đa chiều về bản sắc giới tính.

Alessandro Michele chia sẻ thêm: “Đây không phải cách tôi loại trừ sự nam tính chính thống; ngược lại, tôi muốn nói về sự phức tạp khi trở thành một người đàn ông. Và điều này cũng có nghĩa việc trưởng thành có thể theo một hướng khác bởi thế giới của nam giới cũng có nhiều yếu tố đa dạng, phong phù như thế giới của phái nữ.”

Show diễn của Gucci thể hiện sự cấp tiến trong tư duy. Họ trình diễn một ý niệm sâu xa thách thức sự khám phá của giới mộ điệu. Đã đến lúc người đàn ông phải được tự do thể hiện quyền tự quyết, không bị rằng buộc bởi các quy tắc, hình mẫu cứng nhắc của xã hội.

Một người đàn ông có thể kết nối với sự mong manh, run rẩy, dịu dàng bên trong mình. Một người đàn ông đầy lòng tốt và sự quan tâm. Một người đàn ông cũng có thể đóng vai trò như một em gái, một người mẹ. Những thiết kế mới của Gucci không còn bị rằng buộc với hình ảnh người đàn ông với vẻ ngoài mạnh mẽ, cứng cỏi và quyền lực nữa. Thay vào đó, chúng ta có được cái nhìn đa chiều ẩn sâu bên trong người đàn ông thực sự qua từng trang phục và phụ kiện thời trang.

Xem thêm  UNIQLO Việt Nam khai trương cửa hàng tại Hà Nội vào ngày 06/03 sắp tới

Michele chèn những mảnh ghép từ thời niên thiếu vào những thiết kế như  một sự kết nối với tuổi thơ không bị đè nặng, áp lực từ định kiến của xã hội. Đó là những chiếc quần knickerbocker, những đôi giày đi học quên thuộc, những đôi vớ họa tiết greche của Ý.

BST Gucci nam Thu – Đông 2020 chính là không gian để sự “nam tính tự do” của Alessandro Michele có thể lấy lại những gì đã bị mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *