BRYAN CRANSTON CHO RẰNG “VĂN HOÁ TẨY CHAY” KHIẾN THẾ GIỚI MẤT DẦN LÒNG VỊ THA

Trong một bài phỏng vấn với The Associated Press, ngôi sao của “Breaking Bad” – Bryan Cranston bày tỏ quan điểm của mình về văn hoá tẩy chay (từ gốc: “cancel culture”). Nam diễn viên 64 tuổi chia sẻ : “Chúng ta đang sống trong nền văn hoá tẩy chay những người mắc lỗi dù là họ vô tình hay cố ý, và cứ như vậy, lòng vị tha trên thế giới này ngày càng ít đi.”

Nam diễn viên từng giành giải Emmy quan ngại rằng, xã hội ngày nay đang trở nên ít cảm thông, ít khoan dung hơn. Ông tự hỏi: “Lòng vị tha đang ở đâu trong xã hội này rồi?”. Cranston cho rằng, sự tha thứ có thể trao cho những người thật sự biết ăn năn và hối lỗi. Việc thấy những nhân vật của công chúng bị tẩy chay trong suốt quãng đời còn lại vì lỗi lầm của mình đã khiến Cranston xuất hiện suy nghĩ: “Chúng ta cần xem xét lại điều này và nhận ra rằng, việc xin được tha thứ hay việc trao đi sự tha thứ không phải là yếu điểm, mà đó chính là điểm mạnh của con người.”

Ngoài Cranston, ca sĩ Willow Smith cũng từng lên tiếng về chủ đề tương tự. Ngôi sao 20 tuổi nói: “Có những người bị xã hội công kích bằng những lời lẽ kinh khủng, chỉ vì những gì họ đã nói hoặc thậm chí vì im lặng không lên tiếng trước một vấn đề nào đó. Tôi cảm thấy nếu chúng ta thật sự muốn có một sự thay đổi, thì chúng ta cần phải biết rằng, xúc phạm người khác không giúp chúng ta học được điều gì cả.”

Xem thêm  Danh sách 11 Phim Netflix ra mắt trong tháng 4/2020

“Cancel culture”, được tạm hiểu là văn hoá tẩy chay, là làn sóng bài trừ một nhân vật nổi tiếng khi họ làm một điều gì khiến công chúng phật lòng.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *