Bộ sưu tập rượu Prima & Ultima – Đẳng cấp whisky lần đầu tiên xuất hiện Việt Nam

Prima & Ultima là bộ sưu tập whisky mạch nha đơn cổ điển và tinh tế. Đây được coi là Alpha và Omega của thế giới tinh hoa của những chai rượu whisky.

Prima & Ultima là bộ sưu tập gồm 8 chai whisky mạch nha đơn được tuyển chọn từ các nhà máy chưng cất danh tiếng lâu đời trong thế giới whisky – Lagavulin, Mortlach và Singleton of Dufftown.

Bộ sưu tập do bậc thầy pha chế Jim Beveridge giám tuyển. Ông đã xúc động chia sẻ: “Trong hơn 40 năm qua, tôi đã may mắn được làm việc với các nhà máy chưng cất khắp Scotland và chứng kiến ​​sự thay đổi lớn trong ngành công nghiệp rượu whisky. Prima & Ultima là bộ sưu tập kể lại hành trình này qua những giọt rượu. Chúng được tạo ra từ các nhà máy có kết nối cực kỳ sâu sắc với tôi.”

Thật vậy, với tư cách là người giám tuyển cho cả bộ sưu tập Prima & Ultima có một không hai, Tiến sĩ Beveridge đã dành hơn một thập kỷ để nghiên cứu về các nhà chưng cất whisky lâu đời nhất trên thế giới, nếm qua từng loại hương vị khác nhau để qua đó, tạo nên kiệt tác whisky cao cấp đáng khao khát.

Mỗi một chai rượu của ông chứa đựng không những tinh hoa đến từ những nhà chưng cất hàng đầu, mà còn là một câu chuyện riêng biệt trên đánh dấu những cột mốc khó quên của ngành công nghiệp pha chế.

Xem thêm  Swarvoski x Nike GOLF - Phiên bản cao cấp dành cho phái đẹp

Nếu Cragganmore là chai rượu được làm từ thùng rượu cuối cùng chưng cất bằng kỹ thuật đốt than từ trước năm 1971, thì Caol Ila từ thùng rượu số hiệu #5773 từ năm 1984 lại là khởi đầu cho một phong cách đóng chai mới, kết quả của hành trình phục hồi kéo dài hàng thập kỷ.

Nếu Port Ellen 1979 là bảo chứng về chất lượng của hơn 40 năm trưởng thành trong âm thầm, thì Singleton of Dufftown 1988 là một trong những chai whisky phức tạp nhất với tuổi đời 30 năm.

Nếu Talisker nổi tiếng với mùi vị nhẹ nhàng phảng phất hương khói đặc trưng, hiếm có bởi sự trân quý giữ gìn suốt từ năm 1988, thì Lagavulin chính là đại diện cho tinh chất mạch nha Islay mà Beveridge đã cất công khôi phục từ năm 1991.

Nếu Clynelish 26 Y.O chính là chai rượu chứa đựng bí mật về hương sáp ong (waxiness) nổi tiếng, thì Mortlach 25 Y.O chính là hậu duệ cuối cùng của giống nho Pedro Ximénez ủ trong thùng gỗ sồi từ năm 1994.

Tiến sĩ Jim Beveridge

Prima & Ultima có nghĩa là “Đầu tiên & Cuối cùng”, mang đến cho giới thượng lưu cơ hội thưởng thức tất cả những hương vị tinh túy nhất đến từ các nhà chưng cất lâu đời. “Những chai whisky trong bộ sưu tập này đều là chai đầu tiên, hoặc chai cuối cùng trong dòng của chúng; đồng thời cũng là những chai whisky mạch nha đơn cuối cùng của tôi”, Tiến sĩ Jim Beveridge chia sẻ.

Đối với những người yêu quý whisky lâu năm, Prima & Ultima đánh dấu chương tiếp theo cho câu chuyện giữa họ và Scotch Whisky. Đối với những người mới, Prima & Ultima sẽ dẫn lối họ, một cách rõ ràng và táo bạo, vào hành trình không có điểm kết thúc.

Cửa hàng Whisky Boutique tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Whisky Boutique là nơi phân phối độc quyền bộ sưu tập Prima & Ultima đáng khao khát này, với 16 trong số 238 phiên bản giới hạn của Prima & Ultima trên toàn thế giới. Mỗi bộ sưu tập có giá trị 25,000 USD và đang là đối tượng được giới sành whisky săn lùng nhiều nhất hiện tại.

Xem thêm  Rick Owens Lace Sneakers với thiết kế từ thắt dây “bondage”

Whisky Boutique không chỉ là một cửa hàng whisky mà còn là không gian để khách hàng tham quan, thưởng lãm hàng trăm chai rượu whisky xa xỉ và vô cùng quý hiếm khó có thể tìm được ở đâu khác, điển hình như Mortlach Y.O 12/16/20, Johnnie Walker King George V, Johnnie Walker JW Blue Label Ghost & Rare và đặc biệt là Johnnie Walker XR 21 vừa ra mắt.

Các tín đồ whisky Việt Nam có thể đến Whisky Boutique để khám phá và sưu tầm những bộ sưu tập whisky độc đáo chỉ có trong một năm duy nhất hay những chai whisky quý hiếm vì đã ngưng sản xuất,… Mỗi chai whisky, mỗi bộ sưu tập đều có câu chuyện riêng, là một phần không thể thiếu tạo nên lịch sử của thế giới whisky huyền thoại.

Whisky Boutique cũng mang lại không gian đậm chất nghệ thuật để những người sành về rượu và yêu whisky gặp gỡ và trò chuyện thông qua câu lạc bộ Keep Walking Club. Ra đời với sứ mệnh tụ hội những con người cùng chung đam mê với rượu whisky, Keep Walking Club sẽ đem đến cho khách hàng những dịch vụ sang trọng bậc nhất như Cá nhân hóa chai rượu (Customization), Thưởng rượu trong phòng rượu cá nhân (Private Serve) hoặc các sự kiện Thử rượu độc quyền (Private Tasting),…

Whisky Boutique sẽ khiến khách hàng hài lòng với những trải nghiệm độc quyền và chắc chắn là tột đỉnh xa hoa.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *