BMW chế tạo bộ cánh bay bằng điện đầu tiên trên thế giới

BMW vừa đi vào huyền thoại khi đưa vận động viên Peter Salzmann bay qua bầu trời với tốc độ lên đến 300km/h trong một bộ cánh bay bằng điện mới được phát triển.

Ý tưởng này là một sáng tạo và nỗ lực chung giữa BMW, Designworks và Salzmann. Vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp và nhảy BASE cho biết ý tưởng nảy sinh trong khi anh đang nghĩ cách cải thiện thành tích trên không.

“Tôi thấy ý tưởng mặc bộ cánh bay và nhảy từ ngọn núi gần nhà rồi hạ cánh trong khu vườn của mình thật hấp dẫn.” Salzmann nói với BMW khi nghĩ về động cơ hỗ trợ.

Sau ba năm nghiên cứu chuyên sâu và vô số chuyến bay thử nghiệm trong đường hầm gió ngang của BMW, Salzmann và bộ cánh đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên qua những ngọn núi đẹp như tranh vẽ của Áo vào tuần trước. Người đàn ông 33 tuổi này đã được máy bay trực thăng thả xuống ở độ cao 3000m cùng với hai phi công khác mặc các bộ cánh bay thông thường. BMW cho biết bộ cánh điện cho phép Salzmann tăng tốc nhanh hơn các đồng nghiệp của mình ở tốc độ tối đa 300km/h. (Những người dùng bộ cánh thông thường thường đạt tốc độ ngang khoảng 100km/h).

Bộ cánh điện tử được chế tạo dựa trên công nghệ BMW i EV và được hỗ trợ bởi một khung treo trước ngực. Nó cung cấp 15 kW công suất được phân chia giữa hai cánh quạt carbon 7,5 kW. Các cánh quạt quay với tốc độ 25.000 vòng / phút và tạo ra lực đẩy trong tối đa năm phút. Mục đích của bộ cánh điện là để tăng hiệu suất và cuối cùng cho phép bay được khoảng cách xa hơn.

Trong video này, bộ ba vận động viên bay song song trước khi Salzmann sử dụng cánh quạt điện của mình để tăng tốc trên một ngọn núi khác và thực sự cố được độ cao trong khi các phi công khác hạ xuống. Giống như một Ironman ngoài đời thực. Cả ba sau đó bung dù và hạ cánh an toàn.

Bộ cánh được tiết lộ trong khuôn khổ sự kiện #NEXTGen 2020 của BMW, trong đó nhà sản xuất ô tô mang đến một cái nhìn độc đáo cho tương lai của việc di chuyển. BMW sẽ giới thiệu một loạt công nghệ mới và cũng tiết lộ mẫu crossover chạy điện iNext mới.

Xem thêm  Warremn Buffett tiết lộ CEO Tim Cook phải dành một tiếng để day ông cách dùng iPhone 11 mới

Mặc dù chuyến bay đầu tiên của Salzmann thành công vang dội, nhưng có vẻ như anh ấy không muốn nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình. Theo BMW, “kẻ liều mạng” này muốn bay giữa các tòa nhà chọc trời của Hàn Quốc trong lần tiếp theo.

 

 

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *