Bitfury – Nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin chuẩn bị IPO ở Châu Âu

Bitfury, nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin thành lập năm 2011 được cho là đang lên kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng trong 12 tháng tới. Bitfury là một trong những công ty lớn chuyên sản xuất phần cứng khai thác tiền điện tử có trụ sở tại Châu Âu. Trong vòng gọi vốn mới nhất, Bitfury được định giá lên đến 1 tỷ USD và được hỗ trợ bởi các công ty như Galaxy Digital của Mike Novogratz.

Bitfury IPO tại thị trường Châu Âu

Bitfury, một nhà sản xuất phần cứng khai thác tiền điện tử ở Châu Âu, được cho là có kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại thị trường Châu Âu. Bitfury được cho đã liên hệ với Deloitte, một trong bốn công ty kế toàn lớn nhất thế giới, để đánh giá mức độ sẵn sàng của họ đối với quá trình phát hành cổ phiếu trên một thị trường.

Công ty muốn tận dụng sự tăng trưởng của thị trường điện tử để thu hút sự chú ý từ thị trường chứng khoán. Vòng gọi vốn mới nhất của Bitfury diễn ra vào năm 2018, khi công ty huy động được 80 triệu đô là từ các nhà đầu tư như Mike Novogratz của Galaxy Digital, với mức định giá công ty tại thời điểm đó là 1 tỷ đô la. Bitfury được cho là đang cân nhắc chào bán ra công chúng tại Amsterdam hoặc London.

Xem thêm  Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt để phụ vụ phòng chống dịch Covid-19

Các công ty tiền điện tử khác sắp IPO

Nếu Bitfury thực hiện IPO thành công và trở thành một công ty đại chúng, nó sẽ không không phải là công ty đầu tiền trong lĩnh vực tiền điện tử làm được điều này. Trước đó, Coinbase một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ đã ra mắt công chúng giúp các nhà đầu tư dễ dàng đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Công ty này đã đạt mức định giá lên đến 50 tỷ đô la sau khi niêm yết.

Canaan Mining, một nhà sản xuất phần cứng khai thác tiền điện tử có trụ sở tại Châu Á đã ra mắt công chúng tại thị trường Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2019, Canaan Mining huy động được 90 triệu đô la. Bitfury cũng là công ty mẹ của Cipher Mining, hiện đang giao dịch trên Nasdaq thông qua thỏa thuận SPAC trị giá 2 tỷ đô la với Good Works Acquisition Corp. Bitfury vẫn sở hữu một cổ phần thiểu số trong công ty.

Theo ước tính, giá trị của công ty có thể tăng lên hàng tỷ đô la sau khi niêm yết thành công, Bitfury đạt doanh thu hơn 140 triệu đô la trong năm 2019. Điều này cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của Bitcoin trong thế giới kinh tế và địa chính trị sau Bitcoin được El Salvador công nhận trở thành phương tiện thanh toán hợp pháp và ngày càng nhiều công ty đang xem xét đầu tư vào Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Xem thêm  Sàn giao dịch Huobi sẽ ngưng tài khoản người dùng Trung Quốc, sàn Binance ngừng đăng ký mới
Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *