Bitcoin vượt mức 10.000 USD, trước sự kiện Bitcoin Halving

Đồng tiền số có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường tiền kĩ thuật số Bitcoin đã vượt mức giá 10.000 USD/bitcoin ngay trước thêm sự kiện Having Bitcoin.

Having Bitcoin là quy trình giảm một nửa số phần thưởng cho thợ đào khi họ khai thác được một khối Bitcoin mới. Bitcoin Halving diễn ra định kỳ, giúp làm giảm tốc độ tạo ra thêm Bitcoin mới.

Ngày 7/5 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin đã tăng 6,72% đặt mức giá 10.015 USD. Đây là lần đầu tiên giá Bitcoin đạt mức giá trên 10.000 USD kể từ hồi tháng hai ngày 24/2. Giá Bitcoin tăng khi còn 4 ngày sự kiện Halving Bitcoin diễn ra. Sự kiện Having Bitcoin sẽ diễn ra vào ngày 12/5 sắp tới.

Giá Bitcoin hôm nay bằng 50% so với mức giá cao nhất mọi thời đại của Bitcoin: 20.000 USD vào tháng 12/2017. Sau hơn 2 năm “bong bóng Bitcoin” giá đồng tiền kĩ thuật số này đã có nhiều biến động trong thời gian dài. Trong bối cảnh khủng hoảng do Covid-19, các đồng tiền số như Bitcoin đang là tâm điểm được giới tài chính chú ý. Tuy nhiên giá trị của đồng tiền số này vẫn là một tranh cái lớn nhất từ trước đến nay, nhiều nhà đầu tư danh tiếng như Warren Buffett tỏ ra hoài nghi về giá trị thực của loại tài sản này, do nói không được đảm bảo bằng bất cứ tài sản hữu hình nào.

Xem thêm  Air Jordan 1 “First Class Flight” – Chuyến bay hạng thương gia của dân sneakerhead

Lennard Neo, trưởng nhóm nguyên cứu tại Stack AM Pte, cảnh báo:” Sau sự tăng giá Bitcoin mạnh trong ngắn hạn. Chúng tôi tin rằng giá đồng tiền số này sẽ giảm giá sau khi nhà đầu tư chốt lời. Tuy nhiên, về dài hạn chúng tôi tin giá trị Bitcoin sẽ tăng đáng kể trong năm 2020, và 2021.”

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *