Bitcoin có thực sự ẩn danh?

Ngày nay, mọi người thường lo ngại về danh tính trong các giao dịch tiền tệ và đặt câu hỏi Bitcoin có thực sự ẩn danh? Đây thực sự là một câu hỏi khó trả lời khi phần nào trong tên bạn và thông tin cá nhân của bạn sẽ gắn liền với nền tảng Bockchain của Bitcoin khi bạn bắt đầu mua bán Bitcoin. Mặc dù từ khi ra đời Bitcoin được ca ngợi vì tính ẩn danh, cùng công nghệ sổ cái ngang hàng. Công nghệ sổ cái Blockchain cho phép ghi lại tất cả các giao dịch và truy về địa chỉ ví thực hiện giao dịch đó. Vậy bạn có thực sự ẩn danh hoàn toàn khi giao dịch Bitcoin?

Câu trả lời ngắn ngọn là không hoàn toàn. Mặc dù tên người thực hiện giao dịch không hề xuất hiện, nhưng lịch sử giao dịch của một ví Bitcoin vẫn được công khai. Từ địa chỉ ví có thể truy ra được số tài khoản ngân hàng hoặc thông tin bạn dùng để mua Bitcoin khi mới bắt đầu. Tuy nhiên, đôi khi nếu giao dịch Bitcoin được diễn ra trực tiếp hay không qua một sàn giao dịch, ngân hàng nào thì chỉ có thể truy về địa chỉ ví Bitcoin. Đây được xem như là “ẩn danh ký hiệu”.

Sổ cái Bitcoin hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain sẽ lưu giữ toàn bộ giao dịch đã được thực hiện. Nhiều người cho rằng nên thay đổi địa chỉ ví sau mỗi giao dịch để tránh bị truy ra tài khoản Bitcoin của mình. Tuy nhiên lịch sử giao dịch vẫn sẽ được ghi lại trên sổ cái, nên có thể lần theo các giao dịch để tìm ra người dùng. Vì thế chỉ cần một địa chỉ ví có kết nối với danh tính thật có bạn, bạn vẫn có thể bị tìm ra.

Xem thêm  OnlyFans cấm nội dung khiêu dâm 18+ từ 1/10

Tuy nhiên, để xử lý vấn đề này, có vài phương pháp giúp khó truy ra danh tính thật của bạn hơn.

– Tận dụng dịch vụ mixing, dịch vụ này sẽ trao đổi những bitcoin nhất định với các bitcoin khác với nhiều lịch sử giao dịch khác nhau. Như thế có thể loại trừ nguy cơ liên kết đầu vào và đầu ra để kết nối đến danh tính thật của bạn.

– Một phương pháp khác là dùng dịch vụ ẩn danh của Ví Bitcoin Online. Ví BTC Online sẽ tập trung các bitcoin của nhiều người dùng lại một ví tổng hợp (tương tự như ví sàn giao dịch) sau đó sẽ gửi trở lại ví người dùng sau mỗi lần rút. Điều này sẽ giúp ẩn đi các giao dịch Bitcoin đến các ví người dùng, giúp ví ẩn danh hơn khi bị truy tìm.

Tuy nhiên, các phương pháp này vẫn có những kẽ hở để truy tìm ra lịch sử giao dịch kết nối với ranh tính thật của bạn. Cách bảo mật danh tính hoàn toàn bạn có thể tham khảo thêm các đồng tiền điện tử có công nghệ blockchain ẩn danh tốt hơn trên thị trường hiện nay.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *