Bill Gates xuất hiện trong phim giải mã Virus Corona của Netflix

Ngày 26/4, Netflix phát sóng tập phim đầu tiên trong series “Coronavirus, Explained” (tạm dịch: Giải mã virus Corona). Series này gồm 3 tập, thời lượng mỗi tập chỉ khoảng 25 phút, giải thích sâu hơn về đại dịch hiện tại, cung cấp thông tin và hướng dẫn cho khán giả về những gì có thể xảy ra tiếp theo.

Năm 2020, thế giới đã thay đổi. Loạt phim thời sự này xoay quanh đại dịch virus corona, nỗ lực chống trả và cách kiểm soát tổn hại về sức khỏe tâm thần bởi đại dịch này. Làm cách nào mà virus corona trở thành đại dịch toàn cầu, khiến cuộc sống của chúng ta đảo lộn? Các chuyên gia và dữ liệu mang đến góc nhìn tổng quan, rõ nét về COVID-19.

Trước khi bắt đầu giải mã, phim trích dẫn loạt phát biểu của các nguyên thủ quốc gia như Thủ tướng Italy Giuseppe Conte, Tổng thống Iran Hassan Rouhani, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Mỹ Donald Trump… Tất cả đều có điểm chung là chủ quan ở thời điểm virus SARS-CoV-2 vừa mới lây lan toàn cầu.

Tuy nhiên, tỷ phú Bill Gates là một trong những người đã đoán được tình thế này. Trong cuộc phỏng vấn vào mùa Xuân năm 2019 – nhiều tháng trước khi có báo cáo về ca mắc COVID-19 đầu tiên, ông chủ Microsoft đã đưa nhận định như sau:

“Nếu bạn nghĩ đến những thứ có thể xảy ra mà sẽ giết hàng triệu người, đại dịch là rủi ro lớn nhất của chúng ta. Xét về số người chết, một đại dịch có lẽ cũng ngang ngửa các cuộc đại chiến trong lịch sử. Nền kinh tế sẽ ngừng hoạt động, nhân loại sẽ chịu tổn thất khủng khiếp, và sẽ không có quốc gia nào không bị ảnh hưởng bởi điều này”.

Xem thêm  Kanye West công bố quan hệ đối tác trong 10 năm - Yeezy x Gap

Ông cũng dự đoán: “Có một rủi ro với dịch bệnh như SARS hay MERS, và chúng ta chưa sẵn sàng đối phó với nó”.

Điều đáng buồn, đa phần những câu hỏi đặt ra trong tập phim tài liệu về COVID-19 đều đưa ra đáp án chung là “Chưa rõ”. Người dẫn chương trình – JK Simmons nói rằng:

“Vắc-xin rất khó phát triển. Và trong khi chờ đợi, virus tiếp tục lây lan và cướp thêm sinh mạng. Điều tốt nhất có thể làm là kìm hãm nó, bằng một phương pháp cũ hơn nhiều. Nó được phát minh từ bảy thế kỷ trước, trong thời kỳ Cái Chết Đen: cách ly. Hay văn hoa hơn – giãn cách xã hội.”

Xem thêm  5 bài tập thể hình đơn giản nhưng hiệu quả cao
Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *