Bill Gates rời khỏi Hội đồng quản trị Microsoft để tập trung làm từ thiện

Dù sau khi Bill Gates rút khỏi Microsoft, ông vẫn là cố vấn công nghệ cho CEO Satya Nadella, nhưng liên kết của ông với Microsoft không còn nhiều nữa.

Mới đây, nhà đồng sáng lập và cưu CEO tập đoàn Microsoft đã quyết định rút khỏi Hội đồng quản trị công ty. Bill Gates từng làm CEO của Microsoft đến năm 2000 khi ông quyết định rời khỏi vị trí này để dành nhiều thời gian hơn cho tổ chức từ thiện Bill and Melinda Gates Foundation. Năm 2008, ông rời khỏi vị trị làm việc toàn thời gian cho Microsoft để tập trung nỗ lực cho các dự án y tế và giáo dục thiện nguyện.

Bill Gates cùng vợ thường xuyên đi đến các nước nghèo để giúp các nước này cải thiện tình hình giáo dục và Y tế cộng đồng

Vì vậy động thái rút lui khỏi Hội đồng quản trị công ty của ông cũng vì lý do tương tự, Bill Gates chia sẻ mong muốn “được dành nhiều thời gian hơn cho các ưu tiên về công việc từ thiện của ông.” Dù vậy ông vẫn giữ vai trò như một “nhà tư vấn công nghệ” cho CEO Satya Nadella.

Bình luận về tuyên bố của ông Gates, ông Nadella cho biết:

“Đó là một vinh dự và là một đặc quyền to lớn khi được làm việc và học hỏi từ Bill trong nhiều năm qua. Bill đã sáng lập nên công ty chúng tôi với niềm tin vào sức mạnh dân chủ của phần mềm và niềm đam mê giải quyết các thách thức cấp bách nhất của xã hội. Và Microsoft cùng thế giới đã tốt đẹp hơn nhờ điều đó.”

“Hội đồng quản trị đã được hưởng lợi từ khả năng lãnh đạo và tầm nhìn của Bill. Và Microsoft sẽ tiếp tục hưởng lợi từ niềm đam mê công nghệ và những lời tư vấn không ngừng nghỉ của Bill để thúc đẩy các sản phẩm và dịch vụ của chúng ta tiến về phía trước. Tôi biết ơn tình bạn của Bill và mong muốn tiếp tục được làm việc bên cạnh ông để thực hiện sứ mệnh của chúng tôi là trao sức mạnh cho mỗi người và mỗi tổ chức trên thế giới này để họ đạt được nhiều hơn nữa.”

Mặc dù Bill Gates vẫn giữ lại mối quan hệ với tập đoàn mà ông đã gây dựng từ thuở sơ khai thông qua vị trí cố vấn công nghệ, những việc rời khỏi Hội đồng quản trị Microsoft đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của tập đoàn này.

Xem thêm  Sau khi Apple, Amazon và Alphabet "sụp đổ" vì Covid-19, Microsoft là công ty duy nhất vẫn có thể trụ vững

Bill Gates, Paul Allen và Altair 8800 ở buổi bình minh của kỷ nguyên máy tính cá nhân. Ảnh: SIPA.

Tham khảo The Verge

Tin tức mới nhất về tình hình COVID-19 Việt Nam và Thế giới

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *