Biến một trang trại cũ được biến thành ngôi nhà tiện nghi và sống động

Văn phòng kiến trúc Collef Encore vừa biến một trang trại cũ ở miền Tây Nam nước Pháp thành ngôi nhà tươi vui và sống động với đầy đủ không gian ngoài trời và ngóc ngách bên trong thú vị, tiện nghi.

Thoạt nhìn, công trình bao gồm sân hiên có mái che, khoảng mở lớn trên mái, phòng tắm mở, tất cả tích hợp với cảnh quan xanh tươi xung quanh. Ngôi nhà cũng được hoàn thành với hai lưới bảo hộ xây dựng, một bên trong và một bên ngoài, đóng vai trò như lan can và võng cho mọi người nghỉ ngơi, đọc sách hay quan sát trời đêm.

Collef Encore đã hồi sinh ngôi nhà từ một trang trại hai tầng đổ nát với các tính năng hiện có của nó. Chẳng hạn, phần mái sập được giữ nguyên vẹn bằng cách biến không gian sống phía dưới thành căn phòng cao gấp đôi trên cùng với một cửa sổ trần lớn.

Bằng cách tích hợp các nguyên lý bioclimatic trong thiết kế tòa nhà, đội ngũ kiến trúc sư đã tạo ra các vi khí hậu khác nhau trong toàn bộ công trình. Vào mùa đông, ánh nắng trực tiếp làm nóng bức tường đá dày 80 cm, biến ngôi nhà thành “lò sưởi”. Trong khi đó, vào mùa hè, các bức tường không cách nhiệt duy trì bầu không khí trong lành và mát mẻ bên trong.

Khi bắt đầu dự án, Collef Encore đối mặt với câu hỏi quan trọng: làm thế nào để biến trang trại 65 mét vuông này thành một không gian sống tiện nghi mà không tốn kém nhiều chi phí. Và câu trả lời là: làm ít nhất có thể và tạo ra 50% không gian ngoài trời.

Xem thêm  Hình ảnh đầu tiên mẫu giày Air Jordan 4 "Court Purple"

Khoảng trung gian, bao gồm sân hiên có mái che, phòng khách, phòng tắm mở, có chức năng làm mờ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài. Bao quanh ba mặt, phòng tắm mở đầy nắng được che chắn gió, cho phép cư dân tắm ngoài trời quanh năm hay dưới bầu trời sao lung linh.

Không gian và nội thất bên trong ngôi nhà được biến đổi nhằm phục vụ một số mục đích hàng ngày. Cầu thang cũng là nơi để ngồi, một cầu thang khác đóng vai trò nhưu đầu giường, và một phòng tắm rộng 25 mét vuông cũng được sử dụng như một phòng khách, phòng chơi hay bất cứ thứ gì mà mọi người muốn. Tại đây, con người và cảnh quanh trở thành một phần của toàn bộ công trình.

(designboom)

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *