Bất động sản Singapore: Nâng tầm lối sống “sống – làm – chơi” đích thực

Leong Boon Hoe, Giám đốc điều hành Arcadia Consulting Pte Ltd, đã chia sẻ với Ragus những kinh nghiệm và hiểu biết của anh về con đường phát triển bất động sản qua việc kết hợp giá trị của những yếu tố như bán lẻ, nhà ở, văn phòng, giải trí… vào các dự án tích hợp, từ đó nhấn mạnh lối sống tiện nghi “thành phố trong lòng thành phố”.

Khi The Sail @ Marina Bay hoàn thành vào năm 2008, dự án này đã thu hút sự chú ý rộng rãi bởi một vài lý do. Đây là một trong những khu dân cư đầu tiên phát triển ở Vịnh Marina hay khu vực New Downtown. Cư dân có cơ hội tận hưởng tầm nhìn ngoạn mục về hướng vịnh và thành phố.

Starchitects Peter Pran, Timothy Johnson cùng công ty thiết kế hàng đầu NBBJ đã thiết kế tòa tháp đôi hình cánh buồm sang trọng. Suốt hơn một thập kỷ qua, đây vẫn là một trong những khu dân cư cao nhất Singapore. Nhiều người có thể không nhớ, The Sail @ Marina Bay là một trong những dự án bất động sản tích hợp, nơi nhà phát triển phân bổ khoảng 2.694 mét vuông trên tổng diện tích sàn cho hoạt động bán lẻ tại tầng 1, tạo ra một trung tâm mua sắm dưới lòng đất liên kết với Trung tâm tài chính Marina Bay và trạm MRT Raffles Place.

Bất động sản tích hợp: Mở đường tương lai cho lối sống “thành phố trong lòng thành phố”

Những dự án bất động sản tích hợp đã trở thành một phần trong bối cảnh thị trường Singapore suốt một thời gian. Trong Khu Thương mại Trung tâm (CBD), Concourse Skyline (văn phòng /nhà ở /bán lẻ), V on Shenton (nhà ở /văn phòng), Duo (nhà ở /văn phòng /bán lẻ /khách sạn) và gần đây là Marina One (nhà ở /văn phòng /bán lẻ) là những bổ sung mới nhất cho cấu trúc thành phố, bị chi phối bởi các tòa tháp văn phòng và gần đây là tòa tháp dân cư. Đáng chú ý, Duo và Marina One báo hiệu thời kỳ phát triển bất động sản tích hợp quy mô lớn, kết nối các nút giao thông quan trọng và thu hút nhiều hoạt động.

Xem thêm  Hướng đi nào cho nhà đầu tư trong thị trường bất động sản Việt Nam năm 2021

Tuy nhiên, bất động sản tích hợp không chỉ xuất hiện ở trung tâm thành phố Singapore. Tại các khu vực ven thành phố và vùng ngoại ô cũng nổi lên một số dự án tương tự với khu dân cư kết hợp bán lẻ, từ Watertown ở Punggol đến Northpoint City ở Yishun. Các dự án như Sengkang Grand Residences thậm chí còn kết hợp các tiện ích cộng đồng khác như trạm trung chuyển xe buýt hay câu lạc bộ. Ngoài ra, loại hình này cũng có thể liên kết với một nút giao thông quan trọng, thường là ga tàu điện ngầm. Ví dụ, Park Place Residences đặt ngay trạm MRT Paya Lebar và The Woodleigh Residences tại trạm MRT Woodleigh.

Tại quận trung tâm, một số dự án quan trọng đã đưa khái niệm bất động sản tích hợp lên một tầm cao mới. Tòa tháp Guoco cao nhất Singapore không chỉ kết hợp các mục đích sử dụng khác nhau mà còn đóng vai trò như một thành phố thẳng đứng với khu dân cư sang trọng Wallich Residence, tòa tháp văn phòng hạng A, khách sạn 5 sao, một trung tâm bán lẻ và thậm chí là công viên đô thị, tất cả kết nối trực tiếp với ga MRT Tanjong Pagar.

Wallich Residence trở nên nổi tiếng toàn cầu khi ngài tỷ phú James Dyson tậu một căn hộ penthouse 3 tầng rộng 1.960 mét vuông với số tiền lên đến 53,3 triệu USD. Một trong những dự án phát triển tích hợp mới nhất là The South Beach tại khu vực City Hall. Đây là khu dân cư sang trọng, văn phòng hạng A, bán lẻ, khách sạn 5 sao, NCO Club,… kết nối liền mạch với ga MRT The Esplanade và 5 phút đi bộ đến City Hall và Bugis MRT Interchanges.

Bên ngoài khu trung tâm và tại một trong những khu phố mang tính biểu tượng nhất của Singapore là Hollan Village, một dự án phát triển tích hợp khác bao gồm khu dân cư, dịch vụ, văn phòng, bán lẻ… đang được xây dựng.

Bất động sản tích hợp: Nâng tầm lối sống “sống – làm – chơi” đích thực

Mô hình dự án bất động sản tích hợp đang tích cực mang đến lối sống “sống – làm – chơi” đích thực, đồng thời tái tạo và trẻ hóa những khu vực địa phương, hoặc hoạt động như một liên kết hay điểm nút nhằm mở rộng thành phố. Trung tâm Tài chính Marina Bay đã khởi động phát triển khu tài chính Marina Bay. Marina One sẽ cung cấp một liên kết quan trọng cho sự mở rộng trong tương lai của Khu Trung tâm đến Marina South. Tháp Guoco đã trẻ hóa và tái sinh Tanjong Pagar. Duo và The South Beach đã góp phần mở rộng khu trung tâm thương mại ra ngoài Raffles Place về phía Ophir/Beach Road và City Hall.

Mô hình dự án bất động sản tích hợp đang tích cực mang đến lối sống “sống – làm – chơi” đích thực, đồng thời tái tạo và trẻ hóa những khu vực địa phương, hoặc hoạt động như một liên kết hay điểm nút nhằm mở rộng thành phố.

Dự án tích hợp đáng kể tiếp theo là Guoco Midtown, tọa lạc trên một khu đất rộng 3,2 ha ở đường Bugis-Beach. Bao gồm 10 tòa nhà khác nhau, trong đó có một tòa nhà được bảo tồn và tái sử dụng, và 20 khu vườn, Guoco Midtown sẽ là một trong những khu phát triển xanh và quan trọng nhất trong khu trung tâm mở rộng. Dự án bao gồm không gian văn phòng hạng A, mặt bằng bán lẻ 4.645 mét vuông, câu lạc bộ và hai tòa khu dân cư sang trọng: Midtown Bay có 219 căn ra mắt vào tháng 10 năm 2019, và tòa hai nằm ngay trên trạm trung chuyển MRT Bugis. Ngoài việc tích hợp các mục đích sử dụng khác nhau, tính năng kết nối cũng khá ấn tượng tại dự án Guoco Midtown. Dự án sẽ có khả năng tiếp cận tổng cộng 4 tuyến tàu điện ngầm (Tuyến Đông Tây, Tuyến Downtown, Tuyến Bắc Nam và Tuyến Vòng tròn).

Xem thêm  Nike Kobe 5 Protro "Bruce Lee" CD4991-700 bản gốc sẽ được "Hồi sinh" trong mùa Hè 2020

Mô hình thu hút nhiều khách hàng nội địa và quốc tế

Leong Boon Hoe, Giám đốc điều hành Arcadia Consulting Pte Ltd

Khu căn hộ ở các dự án phức hợp đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng nội địa và quốc tế. Điểm chung của loại bất động sản này là rộng rãi, kết hợp liền mạch các mục đích sử dụng khác nhau để trở thành một thành phố trong lòng thành phố. Việc tích hợp giữa công việc, mua sắm, ăn uống, vui chơi, sinh hoạt và kết nối mang đến cho cư dân cơ hội hưởng thụ trọn vẹn mà không cần tốn kèm thời gian ra ngoài. Nhờ vậy mà mô hình này thu hút sự chú ý đáng kể từ các nhà đầu tư và người thuê, và thường có giá mà các tòa tháp dân cư đơn độc không thể với tới.

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản văn phòng và nhà ở truyền thống trở nên e dè khi chứng kiến sự nở rộ của khái niệm mô hình co-working và co-living. Các nhà phát triển Singapore đã bắt đầu chứng minh các dự án tương lai của họ bằng cách nắm bắt xu hướng thay đổi này.

Được quảng bá là thành phố tương lai, Guoco Midtown sẽ tiên phong một số đổi mới nhằm thay đổi cách con người nghĩ về nhà ở và văn phòng của đơn vị. Thứ nhất, cách bố trí căn hộ tại Midtown Bay, tòa tháp dân cư bên trong Guoco Midtown sẽ được điều chỉnh theo xu hướng mới nhất của co-working và co-living. Bạn có thể dễ dàng biến căn hộ của mình thành ngôi nhà văn phòng, hoặc văn phòng trong nhà nhưng vẫn có đủ không gian sinh hoạt, tiếp đãi khách và không gian tôn nghiêm sự riêng tư.

Xem thêm  Top 11 bộ phim kinh dị hay nhất đầu năm 2020

Guoco Midtown cũng sẽ giới thiệu khái niệm cho thuê “core and flex” và Network Hub, một câu lạc bộ kinh doanh đầu tiên với các dãy văn phòng riêng cho các cuộc họp công ty đến các phòng cho hội thảo, thậm chí là các cuộc họp ở tòa thị chính với sức chứa lên tới 200 người. Văn phòng truyền thống sẽ bao gồm các khu vực chính, nơi nhân viên làm việc và các không gian phòng họp. Cư dân Midtown Bay cũng sẽ được hưởng quyền lợi với tư cách là thành viên độc quyền của Network Hub, nơi họ có thể sử dụng các khu vực chung để tổ chức các cuộc thảo luận với đối tác kinh doanh. Các chủ nhà nước ngoài muốn mở rộng kinh doanh sang Singapore thậm chí có thể chọn thuê các dãy văn phòng và sử dụng nó như văn phòng tạm thời.

Tóm lại, Leong Boon Hoe nhấn mạnh: “Tôi chắc chắn rằng mô hình tích hợp một lần nữa thay đổi bộ mặt và kết cấu ngành bất động sản Singapore.”

 

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *