Bất động sản cuối năm 2020 – ánh sáng cuối đường hầm

Bất động sản luôn nằm trong danh mục đầu tư của giới siêu giàu trên thế giới. Và giới siêu giàu Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Nếu như năm 2019 trở về trước chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của phân khúc bất động sản tầm trung, thì những tháng gần đây, phân khúc cao cấp cho giới thượng Việt Nam lưu hoàn toàn chiếm ưu thế.

Theo thống kê của Knight Frank – đơn vị tư vấn bất động sản Anh Quốc, số lượng triệu phú ở Việt Nam năm 2019 tăng 12% so với năm 2018, giới siêu giàu cũng tăng 7%. Và tất nhiên, đây chính là đối tượng triển vọng cho loạt dự án bất động sản cao cấp. Sự tăng lên về số lượng của giới siêu giàu dẫn đến mức độ quan tâm của người mua ở phân khúc cao cấp tại Hồ Chí Minh tăng đến 38% bất chấp dịch Covid-19. Rõ ràng, đầu tư bất động sản cao cấp là một sự đầu tư dài hạn và cần nhà đầu tư có nguồn lực tài chính mạnh.

Theo báo cáo thị trường quý II của JLL Việt Nam, mặc dù có đại dịch nhưng nhu cầu sở hữu và đầu tư vào bất động sản hạng sang tại Hà Nội và Tp.HCM vẫn không ngừng tăng lên, trong khi nguồn cung bất động sản nhà ở phân khúc này vẫn chưa đáp ứng đủ. Điều này lý giải tại sao giá bất động sản hạng sang luôn có xu hướng tăng.

Xem thêm  Nike Dunk Low SP “Syracuse” phát hành 15/02 với giá bán 140USD
Dự án The Manhattan

Tại thành phố Hồ Chí Minh, giá căn hộ hạng A ở mức 6.000 đến 10.000 đô/m2, có thể kể tên một vài dự án như biệt thự cao cấp của Swan City tại khu đông hay The Grand Manhattan của Novaland nằm ngay trung tâm quận 1. Còn ở Hà Nội, thị trường bất động sản cao cấp cũng đang được hâm nóng với sự xuất hiện của dự án Masterise Homes với gần 4.000 căn hộ, dự án được giới đầu tư đặt nhiều kỳ vọng về nguồn cung căn hộ cao cấp tại thủ đô.

Dự án Swan Bay Đại Phước

Những dự án này có điểm chung là sở hữu kiến trúc hiện đại cùng điểm nhấn là các mảng xanh hài hoà với thiên nhiên. Có thể thấy rằng, không chỉ chú trọng về vị trí, thiết kế, các nhà đầu tư còn đang chú trọng rất nhiều đến những dự án sở hữu mảng xanh hài hoà với thiên nhiên.

Có thể thấy rằng, vẫn luôn có cơ hội nằm trong khó khăn và việc kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 trong thời gian qua đã giúp các nhà đầu tư tự tin hơn. Và chắc chắn rằng, quý I/2021, thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh cũng như Hà Nội sẽ trở lại mạnh mẽ hơn.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *