ATMOS x ADIDAS “SETSUBUN” mang đến dấu ấn Setsubun Nhật Bản

Kể từ khi bắt tay với adidas, atmos đã tung ra nhiều phát hành giày thể thao ấn tượng. Và với bản collab đầu tiên của năm 2021 này, atmos tiếp tục mang đến dấu ấn đặc trưng của mình, đồng thời tiếp cận đến một trong những nét văn hoá truyền thống lâu đời của Nhật Bản là Setsubun.

Setsubun là gì?

Setsubun – có nghĩa là “tiết phân” (sự phân chia của các mùa) – là một lễ hội ném đậu xua đuổi tà ma lâu đời của Nhật, được tổ chức vào 3/2, trước ngày Lập Xuân (ngày Lập Xuân năm nay là 4/2). Cũng vào thời điểm này, atmosadidas cùng tung ra bộ đôi giày thể thao ZX 8000 và ZX 2K Boost với những màu sắc ấn tượng và đậm đà sắc Xuân.

Trên đôi ZX 8000, các sắc màu đỏ, xanh dương và xanh lá được đan dệt chồng chéo ở lớp layer nền của upper đại diện cho từng con quỷ khác nhau. Xếp trên lớp chất liệu đan là chất liệu da lộn (suede) mang lại diện mạo cao cấp, phần dây giày được chia ra 2 tông màu đỏ – trắng quen thuộc trong văn hoá Nhật Bản, xung quanh cổ giày được phủ lớp lông nhân tạo mang hoạ tiết da hổ, những dòng cầu may và xua đuổi tà ma trên midsole cũng những hình hoạ ma quỷ trên lưỡi gà mang đậm tinh thần của lễ hội.

Xem thêm  Top 10 mẫu giày adidas đẹp nhất năm 2019

Trong khi đó, thiết kế ZX 2k Boost mang trên mình diện mạo khiêm tốn hơn từ chất liệu da lộn với màu đen bao phủ gần như toàn bộ. Phần nền tảng của upper là lớp da lộn đen được nhấn nhá với dải trắng chia tách phần thân và phần mũi giày. Phía sau gót và lưỡi giày vẫn xuất hiện những sắc màu xanh dương – xanh lá – đỏ được đan xen và phần cổ giày vẫn được lót lớp lông nhân tạo hoạ tiết da hổ như đôi ZX 8000.

ATMOS x ADIDAS “SETSUBUN”
Ngày ra mắt: 1/2/2021
Giá bán lẻ tham khảo: đang cập nhật

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *