Aston Martin tiết lộ hình ảnh về nguyên mẫu V12 Speedster

Chiếc xe kỳ lạ không có kính chắn gió trị giá 800,000 đô la Mỹ dành cho những người mộ điệu sẽ được sản xuất với số lượng cực kỳ hạn chế.

Aston Martin vừa công bố những hình ảnh của mẫu V12 Speedster không có kính chắn gió đang trong quá trình thử nghiệm ở dạng nguyên mẫu.

Chiếc xe này, cộng với McLaren Elva và Bentley Mulliner Bacalar sắp ra mắt, là những nỗ lực mang đến cho các nhà sưu tập xe hơi độc lạ. Hãng xe dự đoán V12 Speedster ​​sẽ nhanh chóng bán hết toàn bộ 88 chiếc (hiện đã bán được 3/4) mặc dù giá khởi điểm không hề nhỏ: khoảng 800.000 USD.

Aston Martin đã phải trải qua rất nhiều khó khăn kể từ khi hãng tuyên bố sẽ sản xuất một mẫu Speedster không mui và không có kính chắn gió vào tháng Giêng. Nhà sản xuất xe sang của Anh đã gần như phá sản, gián đoạn vì dịch COVID-19 kéo dài, kéo theo sự ra đi của Giám đốc điều hành Andy Palmer.

Tuy nhiên, những dự án của chiếc Speedster vẫn tiếp tục mà chiếc V12 Speedster là một ví dụ.

V12 Speedster, cũng giống như Ferrari Monza ra mắt vào năm 2018 hay McLaren và mẫu Elva đều nằm trong phân khúc những chiếc siêu xe có vẻ ngoài bề thế và ấn tượng. Ngay sau khi Aston công bố V12 Speedster, Bentley cũng đã tham gia vào cuộc chơi này với mẫu Bacalar vẫn có kính chắn gió.

Xem thêm  Zenith Chronomaster Sport: Đánh dấu mới trong lịch sử thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ

Các chiếc V12 Speedster sẽ chung một nền tảng với những chiếc xe thể thao DB11 và DBS Superleggera, với động cơ V-12 5,2 lít tăng áp kép, công suất 700 mã lực và mô-men xoắn 550 lb-ft, đồng thời cũng sẽ sử dụng cùng hộp số tự động ZF tám cấp đặt phía sau. Nhẹ hơn những người anh em coupe hoặc mui trần, tạo phẩm cũng sẽ tăng tốc nhanh hơn. Aston Martin cũng nhấn mạnh hãng đang nhắm mục tiêu thời gian 3,5 giây từ 0 đến 100 km/h và tốc độ tối đa 299 km/h.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *