Apple vừa mua lại ứng dụng thời tiết Dark Sky, ngay lập tức gỡ khỏi Google Play Store

Apple vừa hoàn tất thương vụ mua lại ứng dụng dự báo thời tiết nổi tiếng của Android – Dark Sky và được đánh giá rất cao khi xếp top 1 trong những ứng dụng thời tiết trên iOS. Ngay khi thương vụ hoàn tất Apple đã gõ ngay ứng dụng này trên kho ứng dụng Google Play Store, đồng thời sẽ không còn hỗ trợ cho người dung trên nền tảng Android và Wear OS nữa.

Dark Sky là ứng dụng dự báo thời tiết có tính phí với giá 3,99 USD. Các nhà phát triển của Dark Sky vừa thông báo trên trang blog của mình rằng đã được mua lại bởi Apple, giá trị của thương vụ thâu tóm này không được hai bên tiết lộ. Các nhà phát triển của Dark Sky cũng thông báo sẽ gỡ bỏ phiên bản Android và Wear OS vào ngày 1 tháng 7 năm 2020.

Không chỉ vậy, website hiện thị thông tin thời tiết của ứng dụng này cũng sẽ bị đóng cửa. API của ứng dụng cũng chỉ hỗ trợ cho người iOS.

Về căn bản, Apple sẽ biến Dark Sky trở thành ứng dụng độc quyền trên hệ sinh thái của riêng mình. Nhà sáng lập Dark Sky – Adam Grossman bày tỏ rằng chẳng có bên nào phát triển Dark Sky để tiến xa hơn tốt ngoài Apple.

Theo các chuyên gia, đây chỉ là động thái mở đầu của Apple cho kỉ nguyên thâu tóm hàng loạt các ứng dụng, công nghệ hàng đầu để tạo lên lợi thế độc quyền cho các sản phẩm của mình trong tương lai. Điều này giúp Apple thu hút lượng người dùng mới từ các nền tảng khác chuyển sang sử dụng iOS.

Xem thêm  Apple iPad Pro mới: cụm 3 camera, màn hình Liquid Retina, chip Apple A12Z, bàn phím Magic Keyboard

Tham khảo nội dung The Verge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *