Báo cáo tài chính Apple Q2/2020: doanh thu 58,3 tỷ USD, mảng dịch vụ cao kỷ lục giúp giảm bớt tác động của Covid-19

Trong báo cáo tài chính mới nhất của Apple Q2/2020, doanh số của thiết bị Apple Watch và AirPods tăng mạnh, nhưng các thiết bị phần cứng khác lại giảm. Bù lại kết quả kinh doanh của mảng dịch vụ cao kỷ lục giúp Apple đứng vững trước tác động của đại dịch Covid-19.

Hôm nay, Apple đã công bố báo cáo tài chính Q2/2020 của mình, cho thấy sự kiên cường của Apple trước cuộc chiến với đại dịch Covid-19 trên toàn đầu. Apple đã công bố doanh thu 58,3 tỷ USD trong quý Q2/2020 – tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận đạt 11.2 tỷ USD – giảm 2,6% so với cùng kì năm ngoái và lợi nhuận sau thuế của mỗi cổ phiếu là 2,55 USD. Trước đó, các nhà phân tích dự đoán doanh thu Q2/2020 của Appple sẽ đạt 53,8 tỷ USD và lợi nhuận sau thế của mỗi cổ phiếu đạt 2,23 USD. Theo Bloomberg.

“Mặc dù dịch Covid-19 gây tác động chưa từng có nên kinh tế toàn cầu, chúng tôi tự hào báo cáo rằng Apple vẫn tăng trưởng trong quý vừa qua, được thúc đẩy mạnh mẽ bởi mảng dịch vụ cao kỷ lục và thiết bị đeo tay” CEO Tim Cook cho biết. “Trong bối cảnh khó khăn hiện nay, người dùng sử dụng sản phẩm Apple theo những cách mới để có thể kết nối, sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn.”

Trước đó vào tháng 2, Apple đã thông báo với các nhà đầu tư rằng hoạt động kinh doanh trong Q2/2020 có thể bị ảnh hưởng do nguồn cung iPhone bị hạn chế trên toàn cầu và nhu cầu sản phẩm phần cứng bị sụt giảm khi địa dịch Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc. Doanh số thiết bị phần cứng của Apple bị sụt giảm trong Q2/2020 cả iPhone lẫn Mac, duy có AirPods và Apple Watch tăng trưởng và cả mảng này đem về cho công ty 6,28 tỉ USD.

Xem thêm  Apple chính thức ra mắt AirPods Max, Adaptive EQ, Active Noise Cancellation chống ồn chủ động,...

Trong khi doanh số phần cứng sụt giảm, Apple lại chứng kiến mảng kinh doanh dịch vụ đạt doanh số cao kỷ lục khi mang về 13,3 tỷ USD tăng 15% so với mức 11,5 tỷ USD của năm ngoái và đang chiếm 22% trong tổng số tiền Apple thu về quý rồi.

Tim Cook nói thêm rằng Apple News hiện đã có 125 triệu người dùng, và iMessage cũng như FaceTime được người ta xài nhiều kỉ lục trong quý rồi. Cũng không khó hiểu khi mà lệch giãn cách xã hội được áp dụng ở rất nhiều quốc gia thì cách liên lạc tiện lợi của người dùng Apple chính là iMessage, FaceTime.

Các cửa hàng Apple Store trên toàn thế giới hiện vẫn đang đóng cửa từ tháng giữa tháng 3 theo hướng dẫn giãn cách xã hội và phong tỏa của nhiều quốc gia – ngoại trừ Trung Quốc, Hàn Quốc. Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm nay, CEO Tim Cook cho biết các cửa hàng tại Áo và Úc dự kiến sẽ mở cửa trở lại trong hai tuần tới. Apple sẽ cân nhắc mở cửa trở lại theo từng thành phố, từng quận tùy thuộc tình hình dịch bệnh tại khu vực đó.

Đại dịch Covid-19 cũng không ngăn cản được việc Apple liên tục ra mắt sản phẩm mới. Trong đầu năm 2020, Appple đã ra mắt mẫu Macbook Air mới, iPad Pro (với bán phím Magic), iPhone SE 2 giá bán 399 USD, và dự kiến tổ chức sự kiện WDC trực tuyến vào tháng 6 sắp tới, sự kiện giới thiệu các tính năng mới của iPhone, iPad, Mac, Apple Watch, Apple TV …

Xem thêm  iPhone 12 Pro Max của Apple sẽ trang bị cụm camera lớn hơn, LiDAR và chống rung tốt hơn

Tim Cook cũng nói với Blooomberg rằng các nhân viên của Apple sẽ không sớm quay lại làm việc tại trụ sở ở Cupertino cho đến ít nhất là tháng 6. Hiện công ty đang thiết kế một số giải pháp để nhân viên có thể quay lại làm việc an toàn và tiếp tục đảm bảo giãn cách xã hội.

Theo The Verge

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *