Review phim Anh trai yêu quái – phim đang xem nhất tháng 11

*Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Tiếp nối làn sóng remake những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng của Hàn Quốc trong vài năm trở lại đây, “Anh trai yêu quái” của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng là bản Việt hóa của bộ phim “Anh tôi vô số tội” được sản xuất năm 2016. Chuyện phim xoay quanh hai anh em trai, một người vốn là vận động viên judo nhưng không may bị mất khả năng thị giác do tai nạn trong thi đấu, còn một người thì được trở về nhà sau khi mãn hạn tù. Họ phải học cách chung sống với nhau và hóa giải những mâu thuẫn đã tồn tại rất lâu trong quá khứ.

Nhờ một kịch bản tốt có sẵn cùng những yếu tố được thêm thắt, “Anh trai yêu quái” là một bộ phim rất đáng đồng tiền bát gạo. Cốt truyện được xây dựng chắc chắn và có nhiều yếu tố phụ để khai thác giúp cho cảm xúc đem lại trở nên đa dạng và nhiều màu sắc hơn. Cấu trúc phim cũng đi theo hướng khác biệt so với mặt bằng chung của phim Việt bây giờ, tạo ra những mâu thuẫn ngay từ đầu để sau đó dành thời gian giải quyết, tạo cơ hội đào sâu vào hành trình thay đổi của nhân vật và khiến nó trở nên có sức nặng hơn.

Isaac và Kiều Minh Tuấn được giao cho vai chính là quyết định không thể đúng đắn và phù hợp hơn. Mỗi người đều toát lên được trọn vẹn cái hồn và nhập tâm hoàn toàn vào nhân vật của mình.

Xem thêm  Robert Pattinson tuyên bố sẽ đi đóng phim khiêu dâm nếu "The Batman" thất bại

Kiều Minh Tuấn, bất chấp những lỗi lầm trong quá khứ, vẫn xứng đáng được nhìn nhận là một diễn viên tài năng. Những vai diễn kiểu như nhân vật Phong thực sự là sở trường của anh và màn hóa thân này thậm chí còn để lại nhiều ấn tượng hơn là một kẻ gây hài. Nhân vật của anh cũng được khắc họa với tính cách rõ rệt thông qua từng điệu bộ, ánh mắt và hành động cho dù là nhỏ nhất để khán giả có thể hình dung ra một người anh, người con nghịch ngợm, thiếu chín chắn.

Sau “Song lang”, diễn xuất của Isaac đã có nhiều biến chuyển tích cực vì anh có nhiều khoảnh khắc để chứng tỏ mình hơn, nhìn anh đóng mà có cảm giác như là người khiếm thị thật. Đối với cá nhân mình thì độ hợp vai của Isaac hơn hẳn D.O trong bản gốc vì ngoại hình nhỉnh hơn phù hợp với một vận động viên judo.

Nhân vật dì Tám của nghệ sỹ Phi Phụng là sự thêm thắt mới mẻ và cần thiết của phim so với bản gốc vì nó không những làm tăng tính gần gũi, chân thật cho bối cảnh mà còn làm cho câu chuyện thêm thuyết phục hơn. Lúc đầu mình cứ nghĩ đây chỉ là nhân vật gây cười điển hình của phim Việt nhưng dì Tám thực chất lại nằm trong những mâu thuẫn cần giải quyết và là chất keo kết dính quan trọng giữa hiện tại và quá khứ.

Xem thêm  [TOP] 22 sao nam cung Sư Tử nổi tiếng và tài hoa trong mọi lĩnh vực

Nếu so sánh thì “Anh trai yêu quái” có ngôn ngữ kể chuyện và xây dựng tình huống hài hước hơn mà khán giả khó lòng tìm thấy được ở bản gốc. Điểm cộng này xuất phát từ việc đạo diễn Vũ Ngọc Phượng đã rất chú ý tận dụng những tiểu tiết, khai thác một cách tối đa việc nhân vật bị khiếm thị để tạo nên những sự cố ngoài mong đợi. Một ví dụ nho nhỏ mà mình bắt được làm minh chứng cho việc đạo diễn chú trọng tiểu tiết để tạo tình huống hài và xây dựng tính cách nhân vật là khi Phong thắp hương cho bố mẹ, anh chỉ cắm 2 que hương (trong khi theo lẽ thông thường phải là 1 hoặc 3).

Là một bộ phim remake nên không thể tránh khỏi phần nhiều cốt truyện và cảnh quay có sự tương đồng với bản gốc nhưng mình vẫn cảm thấy khá tiếc cho điều này. Đặc biệt là việc phim bê nguyên giải đấu Paralympic ở Rio từ bản gốc từ năm 2016 để áp vào bộ phim ra mắt 3 năm sau đó. Ở thời điểm “Anh trai vô số tội” của Hàn sản xuất và công chiếu là trùng với quãng thời gian diễn ra Olympic và Paralympic 2016 ở Rio. Thế nhưng “Anh trai yêu quái”, mặc dù lấy bối cảnh vào năm 2019 lại vẫn giữ nguyên tên giải đấu là Paralympic Rio, chỉ thay mỗi năm từ 2016 thành 2019, trong khi tất cả chúng ta đều biết đây là sự sai lệch thông tin trầm trọng. Giá mà đạo diễn thay đổi tên giải đấu thì sẽ trọn vẹn và thuyết phục hơn.

Xem thêm  Phim hoạt hình Sonic The Hedgehog (2020) bất ngờ thu về 100 triệu đô chỉ trong 4 ngày tại thị trường toàn cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *