Ancient KingDom (DOM) là gì? GameFi nhập vai NFT tiềm năng đầu năm 2022

Ancient KingDom (DOM) là gì?

Ancient KingDom là một tựa game nhập vai phong cách võ hiệp xây dựng trên nền tảng công nghệ Blockchain, Ancient KingDom tiên phong trong việc hiện thực hóa các game thời gian thực trên nền tảng blockchain. Ancient KingDom đặt mục tiêu xây dựng một Metaverse NFT nơi bạn có thể nhập vai vào các đại hiệp bắt đầu hành trình ngao du giang hồ để sưu tầm các vật phẩm kỹ thuật số (NFT) quý giá.

Trò chơi Ancient KingDom sở hữu lối chơi kết hợp giữa game battle royale và game chiến thuật theo lượt. Ancient KingDom sẽ mở rộng dần hệ sinh thái khi người chơi vượt qua các bản đồ, nâng sức mạnh nhân vật. Trong thế giới Ancient KingDom còn có nhiều ngành nghề để người chơi kiếm thêm lợi nhuận như khai khoáng, tinh chế nguyên liệu phong phú, kinh doanh, nhà máy chế biến và thị trường mua bán trang bị, vật phẩm.

Mô hình trò chơi Ancient KingDom sẽ gồm các giao tranh giành tài nguyên, chinh phục lãnh thổ, thống trị các vương quốc. Người chơi sẽ nhận các phần thưởng liên quan đến giá trị về tài chính cho thời gian chơi game và nỗ lực vượt qua các nhiệm vụ.

Tầm nhìn của Ancient KingDom

Ancient KingDom đặt mục tiêu sẽ đứng đầu bảng xếp hạng Game NFT ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Sau khi đạt được tầm nhìn chinh phục thị trường Đông Nam Á, Ancient KingDom sẽ tiếp tục kế hoạch xây dựng kết nối cơ sở hạ tầng kỹ thuật số chinh phục cộng đồng game thủ toàn cầu.

Dự án hứa hẹn cung cấp các giá trị công nghệ cốt lõi mà người chơi có thể trải nghiệm trong quá trình chơi game, lưu trữ tài sản kỹ thuật số trên các chuỗi khác nhau. Ancient KingDom sẽ xây dựng một hệ sinh thái kết hợp giữa gameFi, Crypto, game kiếm hiệp để tạo thành một Metaverse vô cùng đặc biệt.

Gameplay

Nhân vật

Nhân vật trong Ancient KingDom được chia thành 3 lớp nhân vật và 6 nhân vật khác nhau:

Năng lực hạng nặng: Chiến Binh Warrior dựa trên vóc dáng khỏe khoắn, đánh cận chiến, máu trâu phù hợp làm tanker cho các trận công thành chiến và săn boss.

Năng lực đạo sĩ: Lớp nhân vật đạo sĩ có khả năng đánh xa, sức tân công mạnh trên diện rộng, khả năng gây sát thương cao theo thời gian dài. Nhân vật đạo sĩ có chỉ số máu thấp, khả năng chịu đòn yếu.

Năng lực pháp sư: lớp nhân vật pháp sư là lớp nhân vật có khả năng dame lớn nhất, khả năng đánh xa nhất, diện rộng. Tuy nhiên khả năng đánh cận chiến yếu, máu yếu, khả năng phòng thủ thấp.

Xem thêm  Radio Caca: Thông tin quy hoạch chi tiết đất trên USM Metaverses

Ancient KingDom được chia thành 3 nhóm với 6 nhân vật nam và nữ, mỗi nhân vật có 7 kỹ năng trong đó 3 kỹ năng đóng voi trò chính còn các kỹ năng cơ bản khác thì được học tự động thông qua nâng cấp năng lực.

Các các kiếm tiền trong game

Khi bắt đầu tham gia vào trò chơi người chơi sẽ đăng ký tài khoản và mỗi địa chỉ IP sẽ được lập duy nhất 1 tài khoản, sau đó bạn tạo nhân vật trong 3 lớp nhân vật chính (Chiến binh, Phù thủy, Pháp Sư). Nhân vật đạt cấp 90 có thể được kích hoạt trùng sinh (bạn có thể cày lên cấp 90 hoặc mua gói kinh nghiệm).

Phiên bản 1:

Bản đồ trong game sẽ được chia thành hai loại:

Bản đồ train quái:

 • Tăng kinh nghiệm, nhặt vật phẩm (bán để lấy GOLD)
 • Sẽ có 4 chế độ PK: Hòa Bình, Bạn Bè, Bang Hội và Đồ sát.
 • Săn boss kiếm NFT quý hiếm.

Bản đồ đúc tiền

Người chơi sử dụng vàng để vào bản đồ để săn boss, kiếm token KING. Lưu ý bản đồ chỉ có một chế độ PK đồ sát.

Phiên bản 2

Trong bản cập nhật này, Ancient KingDom sẽ áp dụng cơ chế DEFI vào game với các chế độ: Đại chiến vây hãm, Boss Thế Giới, Đấu bang hội, phần thưởng NFTs, chế độ PK mới ….

4 cách kiếm tiền trong Ancient KingDom

 • Farming để thu thập nguyên liệu đúc GOLD
 • Starking token DOM để nhận thưởng DOM
 • Trading: Mua bán NFT trên Marketplace để kiếm lợi nhuận.
 • Play to Earn: Chơi game làm nhiệm vụ, train quái để kiếm KING.

Cơ chế phát hành NFTs

Các NFTs trong Ancient KingDom sẽ gồm: Nhân vật, Trang bị, Nguyên liệu

Mỗi vật phẩm của Ancient KingDom sẽ là một NFT trên nền tảng Blockchain. Điều này có nghĩa là vật phẩm trong trò chơi đều “độc nhất”. Người chơi sẽ mua bán NFTs trong game thông qua token GOLD.

NFTs sẽ được Ancient KingDom phát hành định kỳ với sự cân nhắc kỹ lưỡng để giữ game cân bằng, chống lạm phát. Đội ngũ phát triển sẽ phát hành số lượng NFTs dự trên nhu cầu sở hữu tài sản của người chơi mới, sự tăng trưởng lượng người chơi, tính giảm phát tự nhiên của NFTs, giá cả NFTs trên thị trường thứ cấp.

Ancient KingDom Tokenomic

Ancient KingDom sở hữu 3 loại token: Crypto, Currency in Game và token-in-game.

Crypto

DOM là token quản trị của Ancient KingDom sử dụng để điều chính nền kinh tế của dự án. Người nắm giữ DOM có thể tham gia vào các quyết định của nhóm phát triển Ancient KingDom. Điều này sẽ diễn ra sau giai đoạn tập trung tầm 2-3 năm nữa sau khi trò chơi phát triển ổn định và cân bằng.

Khi kết thúc giai đoạn tập trung, người nắm giữ DOM có thể giam qua vào quá trình bỏ phiếu phát triển dự án, lịch phát hành tài sản NFT, ảnh hưởng đến nền kinh tế game.

Xem thêm  Monster Galaxy P2E (GGM) là gì? Thông tin về dự án gameFi Monster Galaxy

Thông tin token DOM

 • Tên Token: DOM
 • Mạng: Binance Smart Chain
 • Nguồn cung tối đa: 2.000.000.000 DOM
 • Smart Contract: 0x8c282ea9eacd1b95d44a3a18dcdd1d0472868998
 • Token Usecase: token được sử dụng để staking, farming, thanh toán phí giao dịch.

Currency in Game

GOLD đóng vai trò là đơn vị tiền tệ trong game Acient Kingdom. Người chơi ban đầu sẽ sử dụng GOLD để mua các trang bị, bình thuốc, vật phẩm nâng cấp, vật phẩm hỗ trợ trong game. Người chơi sẽ dùng GOLD để mua bán các vật phẩm trong thị trường NFT.

Thông tin GOLD

 • Tên Token: GOLD
 • Nguồn cung tối đa: 2.000.000.000 GOLD
 • Token Usecase: Giao dịch trong game, vào bản đồ VIP, mua vật phẩm trong Shop in Game.

Token in Game

 • Tên token: KING
 • Mạng: Binance Smart Chain
 • Nguồn cung tối đa: không giới hạn
 • Token usecase: Chiến đấu với các boss để nhận được Token

Phân bổ DOM

 • Vòng seed: 100.000.000 DOM, giá $0.006 . TGE 9%, trả bắt đầu 2 tháng tới, và trả hàng tháng 3.5%
 • Vòng private sale: 300.000.000 DOM, giá $0.01. TGE 12%, trả bắt đầu 2 tháng tới, và trả hàng tháng 5,18%
 • Vòng public:10.000.000, giá $0.012 TGE 20%, trả bắt đầu 2 tháng tới và mở khóa hàng tháng 20% sau 2 tháng.
 • Vòng staking reward : 500.000.000 DOM tổng cung 25% , 2,5% TGE , khóa 2 tháng , trả mỗi 2,5% sau 2 tháng
 • Vòng phần thưởng ingame: 620.000.000 DOM tổng cung 31%, 2,5% TGE , trả 5% sau 5 tháng
 • Vòng advisors: 60.000.000 DOM , khóa trong vòng 12 tháng , trả trong 12 tháng
 • Vòng team: 150.000.000 DOM, khóa trong vòng 12 tháng , trả trong 12 tháng
 • Thanh khoản : 60.000.000 DOM, tổng cung 3%
 • Marketing: 200.000.000 DOM, tổng cung 10%, Khóa 3 tháng , phân phối trong vòng 36 tháng

Roadmap của dự án

Q3 – 2021: Xây dựng Game, nghiên cứu Game và NFTs

Q4 – 2021: Phát triển phiên bản thử nghiệm, ra mắt website, Pitdeck, xây dựng cộng đồng, kêu gọi vòng chiến được đầu tiên, vòng Seed và vòng Private.

IDO/IEO – Ra mắt chương trình giảm giá NFTs, phát hành Ancient Kingdom Marketplace. Phát hành Acient Kingdom phiên phản 1 trên trình duyệt. Khởi chạy chức năng xếp hạng.

Q1 – 2022: Listing CEXs, DEX – chạy chương trình marketing cho NFTs, Mở khóa Farming, Phát hành phiên bản chính thức trò chơi, ứng dụng phiên bản Android và Testflight.

Q2 – 2022: Mở rộng quan hệ đối tác, chạy các chương trình marketing – Nâng cấp trò chơi gồm nhân vật, thiết bị, tính năng và đặc điểm…

Q3- 2022: Trò chơi trên thiết bị di động: Có sẵn trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS, Xếp hạng giải đấu với nhiều giải thưởng, Stake DOM và GOLD, để nhận lại những TOKEN khác như DOM, BNB, USDT. Thực hiện việc mua lại và đốt. Hợp tác với những đối tác có ảnh hưởng.

Q4 – 2022: Hợp tác chiến lược và phát triển sản phẩm. Listing trên những sàn giao dịch lớn, Nâng cấp phiên bản chiến đấu (PvE) – Giảm phí, và tích hợp các chức năng mới, Nâng cấp API. Cập nhật thêm bản đồ cho Game trên thiết bị di động PvP. Thêm các chức năng Chiến tranh vây hãm và Trận chiến Bang phái.

Xem thêm  League of Kingdoms ($LOKA) là gì? Tại sao lại được Binance Launchpad chọn ra mắt

Đội ngũ phát triển của Ancient KingDom

 • Hà Trang – CEO – đồng sáng lập Amun Capital với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong thị trường tài chính, đặc biệt trong mảng huy động vốn và quan hệ với nhà đầu tư. Phụ trách Giám đốc quan hệ nhà đầu tư của Tập đoàn GELEX, có vốn hóa thị trường hơn 400 triệu USD, niêm yết trên Sở Giao Dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE).
 • Larry Huy – CTO, Giám đốc studio Quảng Đông, với 8 năm kinh nghiệm trong ngành CNTT. Larry Huy đã tham gia gần 50 dự án thành công. Team Larry Huy đã đạt giải 3 cuộc thi Hackathon tại trung tâm Blockchain Việt Nam năm 2018.
 • Joe Trần – CMO – Đồng sáng lập Amun Capital. Joe Trần là CMO tại Acient Kingdom NFTs. Joe đã dành 5 năm làm việc với vai trò tiếp thị các dự án blockchain như Beowulf Blockchain, Kryptono Exchain và các dự án sàn DEX, CEX khác. Joe bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực Quản lý chuỗi cung ứng cho Doanh Nghiệp Châu Âu (Cộng hòa Séc). Anh có bằng Cử nhân Thương mại và Du lịch Quốc Tế tại Đại học Sài Gòn và Đại Học Paris-Est Crete.
 • Brian Phạm – phụ trách thiết kế sản phẩm. Brained tốt nghiệp ngành Đồ họa Khoa thiết kế Trường Đại Học Hà Nội với kinh nghiệm 10 năm thiết kế sáng tạo tại hệ thống giao dục Tiki, Wetrade… 8 năm kinh nghiệm thiết kế trò chơi 3D.
 • LIAM – nhà phát triển trò chơi cao cấp. Liam Dieu là một nhà thiết kế game giàu kinh nghiệm với các dự án game di động nhiều thể loại khác nhau.

Partner & Backer

Tổng kết

Đánh giá sơ bộ của Cointime, Acient Kingdom sở hữu thiết kế đồ họa đẹp mặt, nội dung game phong phú, phong cách kiếm hiệp khá giống với tựa game Phong Thần quyen thuộc. Acient Kingdom áp dụng mô hình play to earn trên nền tảng mạng Binance Smart Chain với cơ chế tài chính phi tập trung Defi. Cointime tin rằng Acient Kingdom sẽ thu hút được lượng lớn người chơi khi ra mắt, khả năng ngây nghiện cao giúp giữ chân người chơi cũ và tăng khả năng giảm phát tự nhiên NFTs và token theo thời gian khi người chơi không rút token ra bán mà tái đầu tư vào nhân vật.

CoinTime tổng hợp

Đừng quên tham gia các nhóm, channel của Cointime để có thể giao lưu, chia sẻ, học hỏi từ cộng đồng nhé!

Theo dõi CoinTime tại: Facebook | Twitter | Youtube | Telegram
Nhóm thảo luận: Facebook | Telegram
Liên hệ với chúng tôi: cointimevn@gmail.com
Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *