adidas Yeezy: Phân tích ý nghĩa từng phối màu

Là một trong những thiết kế sneakers hot nhất hiện nay, adidas Yeezy đã xuất hiện với hàng loạt các phối màu, với rất nhiều tên gọi khác nhau

Là một trong những thiết kế sneakers hot nhất hiện nay, adidas Yeezy đã xuất hiện với hàng loạt các phối màu, với rất nhiều tên gọi khác nhau. Chỉ riêng tháng 6 vừa qua, đã có đến 7 đôi giày mới, một số ví dụ điển hình như Yeezy BOOST 350 V2“Antlia”, YEEZY Boost 700 V2 “Tephra”. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi rằng ý nghĩa của từng tên gọi đó là gì chưa? Đã qua rồi những ngày mà Kanye West đặt cho các sản phẩm của mình những tên gọi dễ hiểu như “Light Brown” hay “Pirate Black”, ngày nay, với mỗi đôi Yeezy mới được ra mắt, ta lại bắt gặp những cái tên cực kì khó hiểu như “Vanta,” “Peyote”, “Seasame” hay “Wakame”.

Dĩ nhiên dù có là fan của Kanye và dòng adidas Yeezy hay không, ta cũng nên hiểu được ý nghĩa của chúng bởi đó chính là chút thông điệp Kanye West muốn gửi gắm đến tất cả chúng ta đấy. Chính vì thế, hãy cùng RAGUS đến với danh sách những cái tên từng xuất hiện trên adidas Yeezy và ý nghĩa của nó nhé!

Xem thêm  Ý nghĩa khác nhau của những logo thương hiệu Adidas

Yeezy Antlia [ant-lee-ah]

Danh từ: Tên một chòm sao ở bán cầu nam. Nó có nghĩa là “Máy bơm” trong tiếng của người Viking trong tiếng Latin, do chòm sao này được cho là giống với một máy bơm không khí.

Yeezy Vanta [vanh-tah]

Danh từ: Được viết tắt cho cụm từ Vantablack, một vật liệu được phát triển bởi Surrey NanoSystems ở Anh và là một trong những chất tối nhất (darkest substance) được biết đến. Nó hấp thụ tới 99,96% ánh sáng.

Yeezy Tephra [teff-ra]

Danh từ: Một mảnh đá hoặc hạt bị rơi ra bởi một vụ phun trào núi lửa.

Yeezy Inertia [in-er-sha]

1. Danh từ: xu hướng tính cách trung lập, không thay đổi

2. Danh từ: tính chất của vật chất tồn tại ở trạng thái nghỉ hoặc chuyển động đều theo một đường thẳng

Yeezy Geode [jee-ode]

Danh từ: những khoảng trống nhỏ trong đá tinh thể hoặc các chất khoáng khác

Yeezy Mauve [mow-v]

Danh từ: màu tím nhạt. Nó cũng là tên của loại thuốc nhuộm anilin màu tím nhạt – thuộc nhuộm tổng hợp đầu tiên được William H. Perkin chuẩn bị vào năm 1856

Yeezy Synth [sin-th]

Danh từ: Viết tắt của synthesizer, một nhạc cụ điện tử (thường được vận hành bằng bàn phím) tạo ra nhiều loại âm thanh bằng cách tạo và kết hợp các tín hiệu có tần số khác nhau

Yeezy Analog [an-ah-log]

Tính từ: liên quan đến hoặc sử dụng tín hiệu hoặc thông tin được biểu thị bằng một đại lượng vật lý biến đổi liên tục (vị trí, không gian, điện áp, v.v.)

Xem thêm  Gợi ý cách sơ vin "đóng thùng" đẹp với 7 loại áo nam "Chuẩn không cần chỉnh"

Danh từ: một người hoặc vật được làm mốc để so sánh với người khác

Yeezy Lundmark [lund-marck]

Danh từ: tên gọi của các miệng núi lửa bị xói mòn của Mặt trăng, nằm ở phía tây nam của Mare Ingenii (mặt phía xa của Mặt Trăng)

Yeezy Hyperspace [hi-per-spay-s]

Danh từ: Một không gian đa chiều (nhiều hơn ba chiều). Trong khoa học viễn tưởng, nó là một sự kết nối liên tục giữa không gian và thời gian, nơi có thể di chuyển nhanh hơn tốc độ ánh sáng

Yeezy Beluga [beh-loo-gah]

Danh từ: một loài cá voi răng trắng nhỏ, sống theo bầy đàn chủ yếu ở vùng nước ven biển Bắc Cực

Tính từ: tông màu được đặt theo tên của loài cá voi

Yeezy Turtle Dove [turr-tell-duh-v]

Danh từ: Một loài chim bồ câu thuộc chủng Columbidae, nổi tiếng với xu hướng hay thể hiện tình cảm mãnh liệt với bạn đời

Yeezy Graphite [graff-fyt]

Danh từ: Một loại tinh thể carbon màu xám xuất hiện dưới dạng khoáng chất trong một số loại đá và có thể được tạo ra từ than cốc.

Bạn đọc đừng quên theo dõi những tin tức về sneakers và streetwear, xu hướng thời trang được cập nhật liên tục trên website và fanpage của RAGUS trong thời gian tới nhé.

Xem ngay các mẫu Áo thun / Áo sơ mi / Quần jeans / Quần kaki

Ragus.vn (Tham khảo: Hypebeast)

Mặc đẹp mỗi ngày cùng RAGUS ONLINE

Hơn 100+ mẫu mới mỗi ngày xem ngay Áo / Quần / Giày / Balo / Phụ Kiện Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *