adidas chứng kiến doanh số sụt giảm 19%, kỳ vọng lợi nhuận giảm 93% trong Q1/2020

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh số của adidas đã giảm 19% và kỳ vọng lợi nhuận giảm 93% trong Q1/2020.

Gã khổng lồ thời trang thể tao của Đức dự kiến sẽ đạt 263 triệu EUR (tương đương), nhưng đã sụt giảm đáng kể so với dự đoán của các nhà phân tích khi doanh thú quý đấu tiên chỉ là 65 triệu EUR 9 khoảng 70 triệu USD). Hơn nữa, việc doanh thu giảm 19% – tương đương 5,15 tỷ USD – thấp hơn so với kỳ vọng khoảng 5,26 tỷ USD.

adidas đã cảnh báo rằng họ có thể sẽ sụt giảm 40% doanh thu trong quý hai và cổ phiếu của hãng có thể tiếp tục sụt giảm 1,2% giá trị trong giai đoạn đầu của Q1, tuy nhiên mọi thứ đã không như dự kiến. Hơn 70% của hàng adidas đã buộc phải đóng của trên toàn thế giới và thiệt hại nghiêm trong do thế vận hội Tokyo và giải bóng đá Euro 2020 bị hủy bỏ.

Trong khi doanh số thương mại điện tử có sự tăng trưởng 35% phần nào giúp giảm bớt tổn thất đáng kể. adidas đã chuyển nhân viên tiếp thị, nhân viên bán lẻ sang làm việc tại mảng thương mại điện tử. adidas đã buộc phải hủy hàng loạt đơn đặt hàng sản xuất đối với các đối tác gia công do lượng hàng tồn kho tăng trong quý 1 lên đến 4,33 tỷ EUR.

Chính phủ Đức đã thông qua khoản vay trị giá 3,3 tỷ USD để giúp adidas có lượng tiền mặt để có thể xoay sở trong tình hình khó khăn hiện nay.

Xem thêm  Adidas và Reebok – Đã đến lúc nói lời chia tay

Theo Reuter

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *