A24 Trở Thành Hãng Phim Đầu Tiên Gửi DVD Cho Thành Viên Viện Hàn Lâm Để Dự Tranh Oscar 2021

Nguồn tin độc quyền từ Deadline, First Cow, bộ phim độc lập nhận được bình luận tích cực từ giới phê bình của Kelly Reichardt là tác phẩm đầu tiên trong năm nay được một hãng phim gửi bản DVD cho các thành viên Viện hàn lâm để dự tranh Oscar 2021. A24, nhà phát hành của bộ phim đã nhờ Viện hàn lâm gửi bản xem trước cho các thành viên trong hôm thứ hai vừa rồi.

Dù thời điểm tổ chức lễ trao giải Oscar đã được dời sang tận 25/04 nhưng động thái của A24 được xem như là một cách quảng bá lại tới khán giả về ngày bộ phim bắt đầu chuyển sang chế độ cho thuê trên các hệ thống VOD và 21/07 sau một thời gian mở bán từ 10/07.

Với hy vọng sẽ nhận được sự chú ý, A24 đã đưa ra quyết định gửi DVD tới tất cả thành viên Viện hàn lâm, điều mà chưa có nhà phát hành thực hiện trong năm nay. Với tình hình dịch bệnh bùng phát ở nhiều nơi khiến mọi người bị mắc kẹt ở nhà cộng thêm rạp chiếu ở Los Angeles chưa hoạt động trở lại, đây được xem là một ý tưởng khá thông minh khi bộ phim có thể được tiếp cận bởi nhiều thành viên bầu chọn nhất.

First Cow được ra mắt năm ngoái tại liên hoan Telluride sau đó phát hành giới hạn ở rạp chiếu ở Mỹ vào tháng đầu tháng ba với mở màn ấn tượng với 96 ngàn USD với rạp chiếu. Nhưng thật không may mắn, bộ phim cũng là một trong những nạn nhân của tình trạng đóng cửa rạp chiếu vì sự bùng phát mạnh của Covid-19. A24 vẫn hy vọng đưa bộ phim trở lại rạp chiếu nhưng cuối cùng đành phải phát hành trên hệ thống VOD trong tháng bảy này.

Xem thêm  Review phim Gia đình đạo tặc - Shoplifters: Gia đình đơn giản là hạnh phúc
John Magaro và Orion Lee trong hai vai chính của phim

Mặc dù là bộ phim đầu tiên trong năm nay gửi bản phim DVD tới Viện hàn lâm nhưng trước đó, đã có chín tựa phim khác được đưa lên hệ thống phòng chiếu online dành riêng cho các thành viên của Viện vào cuối tháng sáu, tiểu biểu là Da 5 Bloods của Netflix và Never, Rarely, Sometimes, Always của Focus Feature.

Như đã thông báo trong cuộc họp vào giữa tháng sáu, Viện hàn lâm cho biết Oscar 2021 sẽ là năm cuối cùng các thành viên được nhận bản DVD. Kể từ Oscar lần 94 vào năm 2022, tất cả các bộ phim sẽ được đưa lên hệ thống online của Viện.

First Cow nhận được 95% đánh giá tươi trên Rotten Tomatoes từ 122 bài bình luận với điểm trung bình là 8,36. Trên Metacritic, bộ phim của Kelly Reichardt nhận mức điểm cao vót 89 từ 40 bài đánh giá. Bộ phim kể về mối quan hệ hợp tác giữa một đầu bếp có nghề và một người nhập cư Trung Quốc khi họ quyết định cùng nhau tới Oregon để cùng kinh doanh.

Nguồn: Deadline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *