5 quy tắc để mặc áo sơ mi nam đẹp chuẩn sao Hàn

Áo sơ mi nam là trang phục được rất nhiều chàng trai yêu thích. Nhưng để chọn được một chiếc áo chuẩn như sao Hàn, chắc chắn không nhiều chàng biết đâu nhé.

Nguyên tắc chọn áo sơ mi nam đẹp là chọn áo vừa với dáng người. Nhưng chắc hẳn các bạn luôn mua những chiếc áo may sẵn – những chiếc áo được may cho nhiều kích cỡ thân hình khác nhau. Bạn đừng lo, các trai Hàn cũng thường mua áo may sẵn và họ có cách chọn cỡ áo vừa vặn với cơ thể với 5 quy tắc lựa chọn sau: quy tắc chọn cỡ áo, quy tắc chọn chất liệu, quy tắc chọn màu sắc, quy tắc mặc áo dài tay, cách xắn tay áo và phối đồ.

1) Quy tắc chọn cỡ áo.

– Thứ nhất, đường may vai áo nối với cánh tay áo trùng với đỉnh khớp trên vai bạn. Đây là chi tiết quan trọng nhất để xem xét một chiếc áo sơ mi nam có vừa thân hình hay không.

– Thứ hai, sau khi cài tất cả các cúc, hai ngón tay vẫn có thể xỏ được vào cổ áo.

– Thứ ba, tay áo đủ dài để có thể dang rộng hoặc gập khuỷu thoải mái, đủ ngắn để cổ tay áo không chạm lòng bàn tay (chi tiết này có ích khi bạn đeo đồng hồ, độ dài tay áo và chiếc đồng hồ vẫn phối hợp hài hòa với nhau).

Xem thêm  Converse phối màu denim vào bộ sưu tập giày “tái chế” của mình

– Thứ tư, thân áo có độ dài vừa phải, không dài quá mông.


2) Quy tắc chọn chất liệu.

Vải dùng để may sơ mi hiện nay có rất nhiều chất liệu: vải cotton 100%, vải cotton 65/35 (hoặc còn gọi là vải kate). Đặc điểm của vải cotton là mát, thấm mồ hôi cực tốt, nhưng dễ nhăn. Nếu mặc áo sơ mi nam dùng vải cotton 100% không phù hợp cho lắm. Bạn nên chọn vải kate là đủ, đặc tính của vải kate là thấm mồ hôi tốt, mặt vải phẳng mịn, bền màu, dễ dàng là ủi, điểm cộng lớn cho những anh chàng cần mặc trong một ngày làm việc.

3) Quy tắc mặc áo dài tay.

Nhiều bạn nghĩ rằng “mùa hè rồi, mặc áo dài làm gì cho nóng, cứ mặc áo ngắn tay cho thoải mái và mát mẻ”. Nhưng “bạn ơi, khi mặc những chiếc áo sơ mi nam tay dài, sẽ mang lại vẻ lịch lãm, chín chắn cho các chàng hơn”. Nếu mặc áo tay dài sẽ bị nóng và khó chịu, bạn hãy tham khảo cách xắn tay áo lịch thiệp.

4) Quy tắc chọn màu sắc.

Các chàng trai Hàn Quốc lên phim ảnh, làm người mẫu đa số họ diện áo sơ mi nam màu trắng. Ngoài màu áo sơ mi màu trắng quen thuộc, trai Hàn còn yêu thích màu xanh nhạt trơn, bởi màu này là màu trung tính, dễ phối hợp với giầy và đồng hồ.

Xem thêm  Netflix Mua Lại Quyền Phát Hành Quốc Tế Của Bộ Phim Hoạt Hình SpongeBob: Sponge On The Run

Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm cho mình những chiếc áo màu trơn yêu thích hoặc những chiếc áo sơ mi kẻ hoặc sơ mi caro để tăng thêm sự phong phú trong tủ đồ.

5) Quy tắc khi kết hợp áo sơ mi với cà vạt.

Khi kết hợp áo sơ mi nam với cà vạt, các chàng trai Hàn thường thắt cà vạt theo nguyên tắc sau:

– Thứ nhất, cách thắt cà vạt đúng: Siết nhẹ để nút thắt cà vạt khớp với cổ áo, cổ áo không quá chặt, không quá rộng, sao cho vẫn xỏ được 2 ngón tay vào cổ áo và không để lộ khoảng không dưới cổ áo.

– Thứ hai, tạo sóng chân nút thắt cà vạt: sau khi thắt nút, dùng tay nắn tạo rãnh song dưới nút thắt.

– Thứ ba, độ dài cà vạt: độ dài cà vạt hoàn hảo cần thỏa mãn: đuôi nhọn của cà vạt vừa dài tới cạp quần và xương hông.

– Thứ tư, sử dụng thành cài cố định cà vạt: Thanh cài có tác dụng cố định cà vạt với thân áo, thành cài được cài từ phải.

Lời kết.

Trên đây là “5 quy tắc để mặc áo sơ mi nam đẹp chuẩn sao Hàn” rất đơn giản và dễ nhớ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các tips lựa chọn phối đồ khác thì hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi nhé!

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *