08 lần Volkswagen lập kỷ lục Guinness thế giới

Trong những năm qua, nhà sản xuất ô tô Đức – Volkswagen đã tích lũy thêm vài kỷ lục cho thương hiệu trứ danh được đông đảo giới mộ điệu yêu thích.

Từ kỷ lục tại Nurburgring đến kỷ lục sản xuất và kỷ lục bán hàng, VW đã làm được tất cả, mặc dù đôi khi, kỷ lục được thiết lập bởi khách hàng và người hâm mộ chứ không phải chính nhân viên của Wolfsburg. Hãy cùng xem xét 9 kỷ lục của Volkswagen đã được Guinness xác nhận.

1/ Hoàn thành vòng đua Nurburgring nhanh nhất bằng xe điện (2019)

Đây có lẽ là kỷ lục mới nhất mà mọi người được nghe qua. Chiếc xe đua nguyên mẫu ID.R của Volkswagen là một cỗ máy chạy hoàn toàn bằng điện được chế tạo để chứng minh những gì động cơ điện có thể đạt được. Dù không đủ điều kiện cho bất kỳ cuộc đua nào và không được hợp pháp hóa trên đường trường, nhưng đây thật sự là một kỷ lục.

ID.R rất nhanh và tăng tốc nhanh đến mức nó đã đi vòng quanh đường đua dài 12,93 dặm của Nordschleife chỉ trong 6: 05.336. Con số này hoàn toàn cách xa kỷ lục của một mẫu xe điện trước đó hơn 40 giây. Trong đua xe, và đặc biệt là đường dài như thế này, đó là cả một vấn đề.

2/ Bãi đỗ xe tự động nhanh nhất (2013)

Đây có vẻ là điều hơi kỳ lạ. Cơ sở Autostadt ở Wolfsburg có một cặp tháp lưu trữ xe cao 20 tầng được kết nối với nhà máy thông qua một đường hầm dưới lòng đất.

Nếu bạn đã đặt một chiếc VW hoàn toàn mới, bạn có thể xem xe của mình được lấy từ những tháp này và được giao cho bạn qua một hệ thống tự động. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này làm cho quá trình cung cấp xe của bạn rất hiệu quả. Từ lối vào của tòa tháp đến hộp đậu xe xa nhất trong các tòa tháp, các robot đưa đón có thể cất giữ một chiếc xe hơi chỉ trong một phút 44 giây.

Xem thêm  Phim Platform - Giải thích cái kết của phim từ chính đạo diễn

3/ Chiếc xe đầu tiên bán được 20 triệu chiếc (1981)

Bạn có thể đoán được chiếc xe mà chúng ta đang nói đến ở đây, mặc dù nó không còn được sản xuất nữa.

Mẫu Volkswagen Beetle được cho là mang tính biểu tượng cho VW cũng như F40 của Ferrari. Đó là sự chắt lọc của tất cả những gì mà thương hiệu đại diện, kết hợp với tính năng của một phương tiện đi lại hợp túi tiền cho người dân hàng ngày.

Chiếc xe biến việc đi lại chủ động với giá rẻ thành hiện thực là mẫu Beetle nguyên bản, và vào ngày 15 tháng 5 năm 1981, Volkswagen de Mexico ở Puebla đã sản xuất ra chiếc xe thứ 20 triệu, “loài bọ” được yêu thích trên thế giới. Để kỷ niệm sự kiện này, một phiên bản đặc biệt của Beetle đã được sản xuất với màu sơn bạc kim loại và các sọc bên màu đen.

4/ Khoảng cách xa nhất được điều khiển bằng ICE trong một giờ (1980)

Động cơ đốt trong đang đối mặt với sự lỗi thời khi động cơ điện ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn. Mặc dù điều này vẫn còn khá xa, nhưng nó sẽ xảy ra. Nhưng còn cách nào tốt hơn để kéo dài thời gian hơn là chứng minh nó có thể hoạt động hiệu quả đến mức nào?

Hai tay đua chuyên nghiệp sử dụng một nguyên mẫu Volkswagen chạy bằng diesel đến đường đua Nardo ở Ý vào ngày 18, năm 1980. Họ chạy liên tục quanh vòng đua dài 14 dặm trong khoảng hơn một tiếng đồng hồ và cuối cùng đã đi được 219,598 dặm, thiết lập một kỷ lục mới cho khoảng cách xa nhất trong một giờ khi được bằng động cơ đốt trong.

Xem thêm  Nike Air Max 90 "USA" phối màu quốc kỳ Hoa Kỳ

5/ Nhiều người nhất trên một chiếc xe (2000, 2010, 2015)

Như bạn có thể đoán từ tiêu đề, đây thực sự là ba kỷ lục riêng lẻ.

Vào ngày 29 tháng 4 năm 2000, 25 người đã tự nhồi nhét mình vào một chiếc Volkswagen Beetle “mới”, chiếc được gọi là Con bọ Thiên niên kỷ. Mười năm sau, vào ngày 9 tháng 12 năm 2010, 20 người đã tự nhét mình vào một chiếc Beetle 1964 để nâng cao nhận thức về nạn buôn người.

Năm năm kể từ kỷ lục đó, vào ngày 5 tháng 9 năm 2015, một nhóm khác của những người đam mê VW ở Anh đã dồn 50 người vào một chiếc xe bán tải Volkswagen. Điều này cũng được thực hiện vì một mục đích tốt, với sự kiện được sử dụng để gây quỹ từ thiện cho trẻ em.

6/ Vượt qua Cao nguyên Gilf Al-Kebir nhanh nhất (2012)

Vào ngày 9 tháng 7 năm 2012, một chiếc Volkswagen Amarok đã được lái qua cao nguyên Gilf Al-Kebir của Ai Cập từ nam tới bắc.

Tuyến đường bắt đầu tại Đài tưởng niệm Kamal El-din Hussein với điểm kết thúc tại Wadi Abdul Malek. Bao gồm một khoảng cách 236 dặm của địa hình nguy hiểm và khó khăn, nhưng điều kiện thời tiết bất lợi làm cho cuộc hành trình thậm chí nhiều thử thách hơn. Mặc dù vậy, chặng đường dài 236 dặm được thực hiện chỉ trong 5 giờ 7 phút, lập kỷ lục thế giới mới.

Xem thêm  Yeezy Boost 700 V2 "Hospital Blue" sẽ được phát hành vào 28/9 tại Bitexco

Nếu không có gì khác, kỷ lục đã chứng minh chiếc bán tải của VW đáng tin cậy và cứng cáp như thế nào. May mắn thay, chúng tôi sẽ sớm dùng thử nó.

7/ Cuộc diễu hành dài nhất của xe Volkswagen (1995)

Đây là một kỷ lục mà chỉ những người tham gia mới có thể tìm thấy niềm vui, nhưng nó vẫn thú vị.

Brazil có một lượng lớn người hâm mộ Volkswagen, vì vậy khi một câu lạc bộ những người đam mê VW địa phương tổ chức một sự kiện để cố gắng lập kỷ lục thế giới cho một cuộc diễu hành, mọi người đã đổ xô đến.

2.728 chiếc Volkswagen Beetle đã tham gia vào nỗ lực lập kỷ lục bằng cuộc diễu hành được tổ chức trên một trường đua gần Sao Paulo vào ngày 1 tháng 5 năm 1995. Họ đã lập kỷ lục về cuộc diễu hành dài nhất của một mẫu xe đơn lẻ.

8/ Công ty Xe du lịch Bán chạy nhất (2017)

2017 là năm Volkswagen phá kỷ lục hãng xe du lịch bán chạy nhất thế giới. Doanh số được ước tính là 10.447.227 chiếc, nhưng điều đáng chú ý là điều này áp dụng cho tổng doanh số cung cấp xe du lịch của một công ty. Xét về các dòng xe riêng, dòng F của Ford và Toyota Corolla được ưa chuộng hơn VW Golf.

Như bạn có thể tưởng tượng, Volkswagen vẫn đang lên kế hoạch thiết lập và phá vỡ nhiều kỷ lục hơn nữa. Mẫu thử nghiệm ID.R dự kiến ​​sẽ phá vỡ nhiều kỷ lục hơn, trong khi Volkswagen cũng kỳ vọng những chiếc xe EV sản xuất của mình cuối cùng cũng sẽ phá vỡ các kỷ lục bán hàng.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *